Cá hường hay cá chép sốt ngũ vị

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

1
158
lượt xem
14
download

Cá hường hay cá chép sốt ngũ vị

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 1 con cá chép hay cá hường sống khoảng 500g, làm sạch vảy, bỏ mang, vây, làm sạch bụng, khứa xéo hai bên mình cá. - 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 nhánh gừng nhỏ, gọt vỏ, thái sợi mỏng. - 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ bột năng, hành lá, ớt đỏ thái sợi, tiêu, hạt nêm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá hường hay cá chép sốt ngũ vị

  1. Cá hường hay cá chép sốt ngũ vị Nguyên liệu: - 1 con cá chép hay cá hường sống khoảng 500g, làm sạch vảy, bỏ mang, vây, làm sạch bụng, khứa xéo hai bên mình cá. - 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 nhánh gừng nhỏ, gọt vỏ, thái sợi mỏng. - 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ bột năng, hành lá, ớt đỏ thái sợi, tiêu, hạt nêm. Thực hiện: - Ướp cá với muối, tiêu, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. - Đun sôi nước, cho cá vào luộc chín, ( Trong nước để vào một củ hành, lột vỏ xẻ làm tư, một chút gừng gọt vỏ, đập cho hơi dẹp , trước khi bỏ cá vào, chút muối hột,
  2. chút đường, vớt củ hành, và gừng ra). Hay đem chiên giòn, thì rắc chút bột mì tinh ( hay fécule pomme de terre ), để dầu cho ngập cá, thì cá mới giòn hơn. - Cho dầu mè vào chảo đun nóng, khử gừng cho thơm, lọc một ít nước luộc cá vào. Tiếp đến, cho rượu, ngũ vị hương, nước tương vào đun sôi, nêm bột hay hạt nêm vào. - Hòa bột năng với nước, cho từ từ vào chảo cho đến khi nước sốt sánh lại. Trình bày: Rưới nước sốt lên cá. Rắc hành lá, rau mùi, tiêu, ớt lên trên. Dùng với cơm nóng.
Đồng bộ tài khoản