Cá lóc nướng

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
146
lượt xem
21
download

Cá lóc nướng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng. Nguyên liệu: - 1 con cá lóc (khoảng 1 kg). - 30g hành lá. - 30g lạc rang giã nát. - 2 củ hành tím. - 1 quả ớt sừng. - 1 quả khế. - 3 tép tỏi. - 1 quả dưa leo. - 1 quả chuối chát. - 1/4 quả thơm. - Rau sống, giá, xà lách, bún, bánh tráng. - Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá lóc nướng

  1. Cá lóc nướng Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 1 con cá lóc (khoảng 1 kg). - 30g hành lá. - 30g lạc rang giã nát. - 2 củ hành tím. - 1 quả ớt sừng. - 1 quả khế. - 3 tép tỏi. - 1 quả dưa leo. - 1 quả chuối chát. - 1/4 quả thơm. - Rau sống, giá, xà lách, bún, bánh tráng. - Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm. Thực hiện:
  3. - Cá làm sạch, để ráo. - Ướp với hành tím giã nát, 1 thìa cà phê muối, 1thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu. - Pha nước mắm tỏi ớt: Giã nát ớt và tỏi, cho vào 2 thìa súp giấm, 3 thìa súp đường, 5 thìa súp nước mắm ngon, 5 thìa súp nước, khuấy đều cho tan đường. - Nhặt rau sống, xà lách, giá rồi rửa sạch, để ráo. - Dưa leo, khế, chuối chát, thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, phi với dầu. - Nướng cá trên lửa than hoặc lò nướng. - Cá chín, rưới mỡ hành, rắc lạc lên. - Dọn kèm với bún, bánh tráng, rau sống... và nước mắm tỏi ớt.
Đồng bộ tài khoản