Cá lóc xốt me

Chia sẻ: nhokheo8

Thịt cá mềm và ngọt hòa quyện cùng thứ nước sốt đặc biệt sẽ khiến cho lòng người nôn nao khi thưởng thức. Knorr giới thiệu với bạn một công thức mới. .Các bước thực hiện: 1 Cá lóc rửa sạch, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. 2 Nấu khoảng 100ml nước sôi, cho me vào, dùng thìa tán nhuyễn me, lọc bỏ xác, lấy nước cốt. 3 Làm xốt: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm, đổ phần nước cốt me vào, nêm hạt nêm Knorr từ thịt...

Nội dung Text: Cá lóc xốt me

Cá lóc xốt me




Mức độ:
Trung bình
Chuẩn bị:
15 phút
Chế biến:
30 phút
Thịt cá mềm và ngọt hòa quyện cùng thứ nước sốt đặc biệt sẽ khiến cho
lòng người nôn nao khi thưởng thức. Knorr giới thiệu với bạn một công
thức mới.
Nguyên liệu:
 400g phi lê cá lóc
 150g me chín
 10g tỏi băm
 10g hành phi
 1 ít ngò rí, hành lá trang trí
 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy
 1 thìa cà phê nước mắm chấm Knorr
 1 thìa cà phê đường
 500ml dầu ăn
Các bước thực hiện:
1

Cá lóc rửa sạch, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

2

Nấu khoảng 100ml nước sôi, cho me vào, dùng thìa tán nhuyễn me, lọc bỏ xác,
lấy nước cốt.

3
Làm xốt: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào phi thơm, đổ phần
nước cốt me vào, nêm hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy, nước mắm
chấm Knorr, đường, vặn nhỏ lửa, thấy xốt sệt lại là được.
4

Đặt cá lóc ra đĩa, rưới đều xốt lên cá, rắc hànhphi lên, trang trí chút hành lá, ngò
rí.

( Theo Knorr tạp chí Món Ngon Việt Nam, ngày 25/05/2012)
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản