Cá Trích Xào Lăn

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
111
lượt xem
6
download

Cá Trích Xào Lăn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng với cơm hoặc bún. Nguyên liệu: - 300gr cá trích. - 1 lọn bún tàu. - 1 củ hành tây, 3 tai nấm mộc nhĩ. - 1 quả ớt sừng. - 2 thìa cà phê bột cà ri. - 1 bát nước cốt dừa. - 1 thìa súp xả xay. - Rau mùi tàu, rau ngổ, dầu ăn, lạc rang, gia vị (nước mắm, bột nêm).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá Trích Xào Lăn

  1. Cá Trích Xào Lăn Dùng nóng với cơm hoặc bún.
  2. Nguyên liệu: - 300gr cá trích. - 1 lọn bún tàu. - 1 củ hành tây, 3 tai nấm mộc nhĩ. - 1 quả ớt sừng. - 2 thìa cà phê bột cà ri. - 1 bát nước cốt dừa. - 1 thìa súp xả xay. - Rau mùi tàu, rau ngổ, dầu ăn, lạc rang, gia vị (nước mắm, bột nêm). Thực hiện: - Rửa cá trích, thái philê hai bên. - Ngâm nở mộc nhĩ. - Thái múi hành tây. - Ngâm bún tàu, thái ngằn. - Thái mỏng ớt. - Phi thơm sả với chút dầu, cho cá vào xào, nêm bột cà ri, gia vị, cho hành tây, mộc nhĩ, nước cốt dừa vào. - Xếp rau ngổ, rau mùi tàu, bún tàu ra đĩa. Cho cá trích xào lăn lên, rắc lạc rang.
  3. Cá Chình Nướng Nghệ Món này dùng nóng, chấm muối pha với ớt và chanh.
  4. Nguyên liệu: - 1/2kg cá chình. - 1 củ nghệ. - 1 thìa súp tỏi, ớt xay. - 1 quả dưa leo. - 1 củ cà rốt. - Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa súp dầu ăn. - Muối, ớt, chanh ăn kèm. Thực hiện:
  5. - Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn. - Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị, để 15 phút cho ngấm. - Quạt than hồng, xếp cá lên vỉ, nướng vàng. - Thái mỏng dưa leo, thái sợi cà rốt, xếp ra dĩa theo hình cá, cho cá nướng vào giữa.
Đồng bộ tài khoản