Các chất kháng sinh trong thịt :những gì bạn cần biết

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
94
lượt xem
28
download

Các chất kháng sinh trong thịt :những gì bạn cần biết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn nên quan tâm về những chất kháng sinh trong thịt để chăm sóc con bạn. Có thể bạn hay con bạn sẽ bị nguy hại trong tương lai bởi thói quen dùng thịt mà không chú ý đến sự an toàn cho sức khỏe. Do vậy, có một điều bạn nên quan tâm đó là những chất kháng sinh có trong thịt, bởi thịt sẽ đe dọa tiềm ẩn đến sức khỏe cộng đồng. Đây là một ví dụ: hầu như bò, gà, và các vật nuôi khác được nuôi trong những điều kiện giống như nhà máy,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các chất kháng sinh trong thịt :những gì bạn cần biết

  1. Các chất kháng sinh trong thịt :những gì bạn cần biết Bạn nên quan tâm về những chất kháng sinh trong thịt để chăm sóc con bạn. Có thể bạn hay con bạn sẽ bị nguy hại trong tương lai bởi thói quen dùng thịt mà không chú ý đến sự an toàn cho sức khỏe. Do vậy, có một điều bạn nên quan tâm đó là những chất kháng sinh có trong thịt, bởi thịt sẽ đe dọa tiềm ẩn đến sức khỏe cộng đồng. Đây là một ví dụ: hầu như bò, gà, và các vật nuôi khác được nuôi trong những điều kiện giống như nhà máy, bị giam giữ và được cho ăn những chất kháng sinh có sức đề kháng thấp trong thức ăn hoặc nước. Điều này làm cho thú vật phát triển nhanh hơn và giúp ngăn chặn bệnh truyền nhiễm. Hầu hết là đối với thú vật được giữ trong những khu đặc biệt. Theo liên
  2. đoàn khoa học liên quan, tiên đoán 70% chất kháng sinh và những thuốc có liên quan sản xuất tại Mỹ được sử dụng cho thú nuôi béo. Vấn đề không phải là chất kháng sinh sẽ chuyển cho bạn và cho con bạn, nhưng chúng sẽ gia tăng nhiều những vi khuẩn kháng cự lại chất kháng sinh mà tất cả chúng ta phải đấu tranh với nó. Những chuyên viên cũng cảnh báo rằng đã có nhiều giống bệnh không phản ứng với những chất kháng sinh nữa. Sử dụng kháng sinh không cần thiết dẫn đến sự kháng cự gia tăng của một vài giống vi khuẩn, việc sử dụng kháng sinh bừa bãi trong nông nghiệp đang ngày càng dẫn đến sự xuất hiện của những loại vi khuẩn kháng cự đối với những chất kháng sinh chung. Dùng kháng sinh càng nhiều, vi khuẩn sẽ trở nên kháng cự càng lớn. Nếu kháng sinh được dùng quá ít cho một con vật (trường hợp những chất kháng sinh được dùng trên những thú vật khỏe mạnh), nó sẽ không giết hết tất cả các vi khuẩn gây bệnh, và những con sống sót có thể phát triển và nhân lên nhiều thành những giống kháng cự lại kháng sinh.
  3. Những vi khuẩn này có thể nhân rộng khi ta ăn thịt (đặc biệt thịt chưa nấu chín) của gia súc nuôi bằng kháng sinh, từ đó dẫn đến những trường hợp ngộ độc thực phẩm mà khó hoặc thậm chí không thể chữa trị. Vì vậy khi dùng thịt, bạn không nên mua thịt chưa qua kiểm nghiệm. Nhất là khi dùng thịt cho trẻ, cần tính đến sự an toàn về sức khỏe. Không nên dùng thịt thường xuyên trong những bữa ăn hằng ngày.
Đồng bộ tài khoản