intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các món cá –phần 37

Chia sẻ: Hai Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

123
lượt xem
29
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

các món ăn nước ngoài luôn gây cho ta sự thích thú bởi sự lạ miệng từ hương vị cũng như cách chế biến sau đây tôi xin giới thiệu món Cá Nướng Kiểu Madrid

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các món cá –phần 37

  1. Các món cá –phần 37 Cá Nướng Kiểu Madrid Nguyên liệu: 6 lườn cá * Xốt ướp: 2/3 tách nước cam 2 muỗng canh dầu ô liu
  2. 1 muỗng canh tiêu xay, giã sơ 1/3 tách nước chanh 1/4 thìa nhỏ bột thì là Ai Cập 1/2 thìa nhỏ kinh giới khô giã nhuyễn Cách làm 1- Rửa cá, thấm khô rồi đặt vào đĩa. 2- Trộn chung nước cam, chanh, dầu ăn, tiêu, kinh giới và thì là rồi tẩm vào dĩa cá. Dập lại ướp 2 giờ trong tủ lạnh, thỉnh thoảng lật qua lật lại. 3- Đem dĩa cá ra, chắt nước xốt rồi nướng trên lò than khá nóng (thử hơ tay, đếm 3 giây) trong 5 phút, rồi lật mặt, phết thêm xốt ớt vào, nướng từ 3 đến 7 phút nữa, cho đến khi xiên thấy đã chín rục.
  3. Cá Quả (Cá Lóc) Xào Gừng Hành Nguyên liệu: Cá quả tươi đã đánh vẩy, lạng bỏ xương vây, lạng hai bên xương sống. Thái mỏng cỡ 1.0 mm-1.5mm Hành thái nhỏ, gừng thái chỉ - nhiều hay ít tuỳ người ăn Nước mắm ngon, bột ngọt Cách làm
  4. Cá cho vào chảo, xào bằng dầu hay mỡ. Khi cá đã chín thì cho nước mắm bột ngọt vào đảo đều. Khi đã chín thì cho hành, gừng vào chảo. Ăn với cơm. Cá Lóc Hấp Bầu
  5. Nguyên liệu: 1 con cá lóc 700g 1 trái bầu 100g đậu phộng 6 tép hành lá Bánh tráng Rau giá, mắm nêm, bánh hỏi Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, dầu mè, 1 muỗng súp tương hột, 1 muỗng súp sa tế, 1 muỗng súp rượu thơm, 2 muỗng súp tương ớt, rượu ngon. Cách làm Chuẩn bị: - Cá: Làm sạch, để ráo.
  6. - Ướp cá: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp tỏi phi + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng súp tương hột + 1 muỗng súp sa tế + 1 muỗng súp rượu thơm + 2 muỗng súp tương ớt. trộn tất cả đều, ướp vào cá, để cá thấm 1/2 giờ.. - Bầu: Rửa sạch, khoét lỗ cho cá vào trong bầu. - Đậu phộng: Cho chút muối, rang vàng, bóc vỏ, giã nát. - Hành lá: Thái nhuyễn, làm mỡ hành. - Bánh tráng: Ủ lá chuối 1 đêm với lá dứa cho dẽo. - Rau giá: Rửa sạch. - Bánh hỏi: Cuộn tròn trét mỡ hành. - Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn. Chế biến:
  7. Xửng nước sôi cho bầu lên mâm, đem hấp bầu cho chín. Cá chín lấy ra. Trình bày: - Cho cá lên đĩa. Rắc đậu phộng trét mỡ hành + hành phi lên mặt. - Dọn kèm bánh tráng + rau giá + bánh hỏi + mắm nêm hoặc nước mắm chanh ớt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2