Cách ăn uống với người bị luput ban đỏ

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
86
lượt xem
4
download

Cách ăn uống với người bị luput ban đỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luput ban đỏ là một bệnh thuộc mô liên kết nên rất khó chữa. Giai đoạn đầu của bệnh có biểu hiện nhiệt thịnh, giai đoạn cuối thì bệnh lại có biểu hiện thận âm khuyết hư. Bởi vậy ngoài việc điều trị cần có một chế độ ăn thích hợp sẽ góp phần làm lui bệnh được hiệu quả. Dưới đây xin giới thiệu cụ thể để bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách ăn uống với người bị luput ban đỏ

  1. Cách ăn uống với người bị luput ban đỏ Luput ban đỏ là một bệnh thuộc mô liên kết nên rất khó chữa. Giai đoạn đầu của bệnh có biểu hiện nhiệt thịnh, giai đoạn cuối thì bệnh lại có biểu hiện thận âm khuyết hư. Bởi vậy ngoài việc điều trị cần có một chế độ ăn thích hợp sẽ góp phần làm lui bệnh được hiệu quả. Dưới đây xin giới thiệu cụ thể để bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng. Chứng luput ban đỏ ở giai đoạn nhiệt thịnh nên ăn những thức ăn mát, loãng hay sền sệt. Có thể uống nước táo, nước dưa hấu, nước lê, nước rễ lau, nước mã thầy, chè đỗ xanh, chè đỗ đỏ, nước kim ngân hoa..., sọ hoa cúc, rau cần, rau mã thầy, câu kỷ tử... sử dụng làm các món ăn. Cần kiêng ăn đồ cay nóng, các loại ớt, thịt bò, thịt cừu, thịt ngựa, rau hẹ, hành
  2. tây, hoa vỏ quế... đồng thời càng không nên uống cà phê, rượu, chè đặc và hút thuốc lá... Giai đoạn cuối có biểu hiện các triệu chứng âm hư rõ rệt lại cần ăn nhiều các loại thức ăn có tác dụng dưỡng âm bổ thận như sơn tra, nước quả, nước rễ lau, ăn ba ba, thịt rùa, câu kỷ tử, yến sào... Cũng cần kiêng ăn các thức ăn cay nóng, rượu, thuốc lá... Dưới đây là vài món ăn để bạn đọc tự chế biến sử dụng Món chè mễ nhân: Mễ nhân 30g, nấu nhừ sau cho vào chút đường trắng, ngày ăn 1 bát. Món thịt rắn nước: Rắn nước 1 con, để cả da, hấp suông sau nêm chút gia vị, uống nước canh, ăn thịt rắn. Uống nước kim ngân hoa: Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 30ml.
Đồng bộ tài khoản