Cách bảo quản cải bó xôi để tăng giá trị dinh dưỡng

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
67
lượt xem
19
download

Cách bảo quản cải bó xôi để tăng giá trị dinh dưỡng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cải bó xôi là một loại rau ngon và bổ dưỡng. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng trong rau một cách đáng kể. Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí American Chemical Society đã đưa ra những cách bảo quản rau tốt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách bảo quản cải bó xôi để tăng giá trị dinh dưỡng

  1. Cách bảo quản cải bó xôi để tăng giá trị dinh dưỡng Cải bó xôi là một loại rau ngon và bổ dưỡng. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng trong rau một cách đáng kể. Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí American Chemical Society đã đưa ra những cách bảo quản rau tốt hơn.
  2. Rau chân vịt (cải bó xôi), món ăn ngon, bổ dưỡng
  3. Các nhà khoa học Gene Lester, Donald J.Makus và D.Mark Hodges cho biết: “Siêu thị thường đựng cải bó xôi tương trong các túi nilon ở nhiệt độ thấp và được chiếc sáng 24 giờ với đèn huỳnh quang”. Điều này đã khiến các nhà khoa học tự hỏi, liệu điều này có ảnh hưởng đến chất lượng của cải bó xôi - bí mật tạo nên sức mạnh của nhân vật hoạt hình kinh điển thủy thủ Popeye. Các nhà khoa học đã đặt các lá rau tươi dưới ánh sáng hay trong bóng
  4. tối liên tục theo các điều kiện bảo quản thông trường trong thời gian từ 3-9 ngày. Kết quả cho thấy, để cải bó xôi dưới ánh sáng trong 3 ngày sẽ làm tăng hàm lượng vitamin C, K, El folate và vitamin B. Sau 9 ngày, mức độ folate sẽ tăng 84-100% còn mức độ vitamin K cũng tăng lên đến 100%. Lá rau cũng giàu carotenoids lutein và zeaxathin, các chất “tô màu” cho
  5. rau. Nhưng những lá rau để trong bóng tối lại có xu hướng suy giảm và không thay đổi giá trị dinh dưỡng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản