CÁCH CÀI ĐẶT DOTNET FRAMEWORK

Chia sẻ: Vu Dinh Hiep | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
319
lượt xem
32
download

CÁCH CÀI ĐẶT DOTNET FRAMEWORK

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

CÁCH CÀI ĐẶT DOTNET FRAMEWORK Microsoft .NET Framework là mô hình lập trình của Microsoft, nó cung cấp thư viện dùng chung hỗ trợ cho các ứng dụng được lập trình và chạy trên nền tảng .NET.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÁCH CÀI ĐẶT DOTNET FRAMEWORK

  1. CÁCH CÀI ĐẶT DOTNET FRAMEWORK Microsoft .NET Framework là mô hình lập trình của Microsoft, nó cung cấp thư viện dùng chung hỗ trợ cho các ứng dụng được lập trình và chạy trên nền tảng .NET. Chính vì vậy mà trong một số trường hợp khi bạn cài đặt hoặc chạy một chương trình nào đó lại thấy xuất hiện thông báo yêu cầu cài đặt .NET Framework. Sau đây là cách cài đặt Microsoft .NET Framework: Cách 1: Cài đặt tự động. Bản thân chương trình đang cài đặt đã được tích hợp sẵn .NET Framework và yêu cầu bạn hãy chấp nhận việc cài đặt thêm này, bạn chỉ cần nhấn Ok để cài đặt. Quá trình cài đặt có thể yêu cầu máy tính phải kết nối Internet. Cách 2: Cài đặt thủ công
  2. Các phiên bản của .NET Framework được tải về tại trang web của Microsoft:  http://www.microsoft.com/downloads/en/default.aspx hoặc bạn có thể tải phiên bản Microsoft .NET Framework 4.0 (Standalone Installer) tại đây, đây là phiên bản đầy đủ, không cần phải kết nối Internet khi cài đặt. Sau khi tải về bạn hãy nhấp đúp chuột vào tập tin này để chạy nó. Nếu xuất hiện thông  báo yêu cầu cài đặt 32-bit Windows Imaging Component (WIC) thì bạn hãy nhấn Close để đóng chương trình cài đặt .NET Framework lại. Bạn hãy tải tập tin cài đặt WCI tại đây về và tiến hành cài đặt nó. Khi cài đặt WIC sẽ xuất  hiện hộp cảnh báo bảo mật, bạn hãy chọn Run để đồng ý cài đặt.
  3. Chương trình sẽ nhắc nhở bạn sao lưu dữ liệu và đóng tất cả các chương trình khác đang  được mở bởi vì bạn cần phải khởi động lại máy tính sau khi cài đặt xong. Bạn hãy đóng tất cả các chương trình khác lại và nhấn Next để tiếp tục. Tiếp theo bạn hãy chọn I Agree để chấp nhận các điều kiện sử dụng của chương trình và  nhấn Next.
  4. Chương trình WIC sẽ được cài đặt và sau cùng bạn hãy nhấn Finish để hoàn tất. 
  5. Bây giờ bạn hãy thực hiện lại việc cài đặt .NET Framework. Khi xuất hiện hộp yêu cầu  chấp nhận điều kiện sử dụng của Microsoft bạn hãy đánh dấu vào ô I have read and accept the license term và nhấn Install. Chương trình sẽ tiến hành cài đặt và sau cùng sẽ xuất hiện thông báo việc cài đặt đã hoàn  tất. Nhấn Finish để kết thúc việc cài đặt .NET Framework.
  6. Lưu ý: Mỗi chương trình ứng dụng có thể yêu cầu cài đặt .NET Framework có phiên bản khác  nhau. Bạn có thể cài đặt phiên bản .NET Framework mới nhất hoặc cao hơn nhưng nếu chương trình không hoạt động thì bắt buộc phải cài đặt thêm phiên bản .NET Framework đúng với yêu cầu của chương trình. Tùy theo chương trình ứng dụng yêu cầu mà bạn bắt buộc phải cài đặt .NET Framework  trước hoặc có thể bổ sung sau khi cài đặt chương trình ứng dụng này.
Đồng bộ tài khoản