Cách chế biến Lẩu Cua Rau Huế

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
272
lượt xem
67
download

Cách chế biến Lẩu Cua Rau Huế

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên Liệu: - Cua rào: 1kg - Cà chua: 2 quả - Thơm: 1/4 quả - Trứng vịt: 2 quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách chế biến Lẩu Cua Rau Huế

  1. Cách chế biến Lẩu Cua Rau Huế Nguyên Liệu: - Cua rào: 1kg - Cà chua: 2 quả - Thơm: 1/4 quả - Trứng vịt: 2 quả
  2. - Hành tím: 100g - Đầu hành: 50g - Thịt cua rào xay: 1/2 kg - Ngò, ớt đỏ - Rau sống: gồm rau muống, hún lũi, bắp chuối, giá... - Bún tươi - Gia vị: gồm muối, đường, nước mắm, ớt bột. THỰC HIỆN: *Bắt đầu: + Cua rửa sạch, chặt làm 4 phần. Xếp ra đĩa, trang trí ngò, ớt. Cà chua cắt làm 4, hành tím bằm nhuyễn, đầu hành rửa sạch. Đun chảo nóng, bỏ cà chua, hành tím, đầu hành xào cho vàng. + Kế tiếp cho nước dùng vào 1/2 lẩu. Trứng vịt đánh tan trộn chung với nước đã luộc cua lấy thịt xay cho vào lẩu nước dùng đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn, nấu sôi khoảng 5 phút nữa là chín.
  3. *Lưu ý: Ăn kèm với bún tươi và rau sống rất ngon!
Đồng bộ tài khoản