Cách chế biến Lẩu lươn

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
393
lượt xem
91
download

Cách chế biến Lẩu lươn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên Liệu: - 1 kg lươn - 200 gr bắp chuối bào - 4 trái khế

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách chế biến Lẩu lươn

  1. Cách chế biến Lẩu lươn Nguyên Liệu: - 1 kg lươn - 200 gr bắp chuối bào - 4 trái khế
  2. - 1 trái me sống - Hành lá, rau om, ớt - Nước mắm, muối, đường, bột ngọt - 1 muỗng mỡ nước THỰC HIỆN: *Bắt đầu: + Lươn làm sạch. cắt ra từng khúc dài để ráo nước. Ướp 1/2 muỗng muối. Bắp chuối bào xong ngâm trong nước có pha dấm. Gần nấu vớt ra cho ráo nước. Khế thái mõng bằng chiếc đũa. + Me luộc trong nước sôi, dầm lấy nước.Đổ vào song 2 tô nước, nấu sôi, bỏ củ hành lá và ớt giả nhỏ vào với một muỗng nước mắm. Cho lươn vào, nước sôi vài dạo cho bắp chuối và khế vô. Nêm lại cho vừa ăn, nếu muốn chua thêm thì cho thêm nước me vào. + Bắp chuối chín thì nêm bột ngọt vào (nếu thích). Thức ăn được dọn trong lẩu, than cháy hồng hoặc dùng lò ga để trên bàn. Khi ăn, nêm rau om + ớt xắt lát. *Lưu ý:
  3. Ăn lẩu với cơm hoặc bún và nước mắm nguyên chất với vài lát ớt!
Đồng bộ tài khoản