Cách chế biến Lẩu lươn

Chia sẻ: womanhood911_11

Nguyên Liệu: - 1 kg lươn - 200 gr bắp chuối bào - 4 trái khế

Nội dung Text: Cách chế biến Lẩu lươn

Cách chế biến Lẩu lươn




Nguyên Liệu:



- 1 kg lươn



- 200 gr bắp chuối bào



- 4 trái khế
- 1 trái me sống



- Hành lá, rau om, ớt



- Nước mắm, muối, đường, bột ngọt



- 1 muỗng mỡ nước




THỰC HIỆN:



*Bắt đầu:



+ Lươn làm sạch. cắt ra từng khúc dài để ráo nước. Ướp 1/2 muỗng muối. Bắp
chuối bào xong ngâm trong nước có pha dấm. Gần nấu vớt ra cho ráo nước. Khế thái
mõng bằng chiếc đũa.



+ Me luộc trong nước sôi, dầm lấy nước.Đổ vào song 2 tô nước, nấu sôi, bỏ củ
hành lá và ớt giả nhỏ vào với một muỗng nước mắm. Cho lươn vào, nước sôi vài dạo
cho bắp chuối và khế vô. Nêm lại cho vừa ăn, nếu muốn chua thêm thì cho thêm nước
me vào.



+ Bắp chuối chín thì nêm bột ngọt vào (nếu thích). Thức ăn được dọn trong lẩu,
than cháy hồng hoặc dùng lò ga để trên bàn. Khi ăn, nêm rau om + ớt xắt lát.



*Lưu ý:
Ăn lẩu với cơm hoặc bún và nước mắm nguyên chất với vài lát ớt!
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản