CÁCH CHẾ BIẾN MỘT VÀI MÓN ĂN ĐƠN GIẢN

Chia sẻ: missyou1202

CÁC BẠN HÃY CÙNG THAM KHẢO ĐỂ CÓ THỂ THỰC HIỆN NHA. HÃY NẤU CHO NHỮNG NGƯỜI BẠN YÊU QUÝ NHỮNG MÓN ĂN NGON.

Nội dung Text: CÁCH CHẾ BIẾN MỘT VÀI MÓN ĂN ĐƠN GIẢN

CÁCH CHẾ BIẾN MỘT VÀI MÓN ĂN ĐƠN GIẢN



Thịt Sườn Nấu Sốt

Thực hiện : 20 phút - Lượng dùng : 4 người

I. VẬT LIỆU

- 4 miếng thịt sườn
- 4 củ hành
- 1 ít sữa
- 2 muỗng súp bột
- 2 muỗng súp bơ
- 1/2 cục nấu súp cô đặc (hoặc 1 ly nước dùng)
- muối, tiêu, bột ngọt

II. CÁCH LÀM :

- Củ hành lột vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo + tí bơ nóng, phi vàng
- Cho cục nấu súp vào chảo hành phi cùng với 1 ly nước nóng (có thể sử dụng 1
ly nước dùng đã nấu sẵn) nêm vừa
ăn. Ðậy lại và nấu sôi trong 10 phút để tạo thành nước sốt.
- Trong khi đó, tẩm sữa vào miếng thịt, lăn bột và cho vào chảo bơ nóng chiên
vàng, trở dều 2 mặt. Rắc muối, tiêu, bột
ngọt vào.
- Khi thịt chín vàng, đổ nước sốt vào, dậy nắp lại và nấu tiếp độ 2 phút.
- Dọn kèm theo khoai tán hoặc cơm, nuôi.



. Trứng Chiên Cà

Thực hiện : 15 phút - Lượng dùng : 4 người
I. VẬT LIỆU :

- 8 quả trứng
- 1/2 ly sữa tươi
- 3 trái cà chua
- 1 củ hành tím
- 1/2 củ tỏi
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng súp dầu ăn
- ngò tây
- muối - tiêu - bột ngọt

II. CÁCH LÀM :

- Cà chua : bỏ hột, xắt miếng
- Củ hành + tỏi + ngò tây : băm nhuyễn, trộn 1 chút muối + tiêu
- Chảo nóng, cho hành tỏi băm nhuyễn + cà chua vào xào cho rút hết nước..
- Trứng : đánh tan, nêm muối + tiêu + bột ngọt + sữa tươi (có thể thay bằng
nước lã). Cho trứng vào chảo cà chua chiên chín trứng.
- Bày trứng ra dĩa, bên trên rắc thêm ngò tây + tiêu - ăn nóng...

Bánh Mì Chiên

Thực hiện : 15 phút - Lượng dùng : 4 người

I. VẬT LIỆU :

- 8 lát bánh mì sandwich
- 1 hộp cá mòi
- 1 muỗng cà phê bột mì
- 1/2 ly sữa tươi
- 4 muỗng súp phó mát bào
- 3 muỗng súp dầu ăn
- muối - tiêu - bột ngọt
II. CÁCH LÀM :

- Cá mòi : nghiện nát, cho bột mì, muối, tiêu, bột ngọt, sữa vào khuấy đặc trên
lửa nhỏ. Cho phó mát vào.
- Cho cá mòi vào giữa 2 lớp bánh mì và dùng tay ấn nhẹ cho 2 lớp bánh phẳng
đều
+ dính vào nhau.
- Chảo dầu nóng cho bánh vào chiên vàng cả 2 mặt bánh.



Tôm, đậu hủ xào rau

Món này, là món ăn rất nhẹ, cho cả bốn mùa, và cho người ăn kiêng, giảm cân
Món rau, thì là do trong tủ còn thứ nào, thì lấy ra xào thứ đó, chỉ cách nêm nếm
vừa khẩu vị là được




Vật liệu:

- 200 g tôm loại vừa
- 2 miếng tàu hủ
- 1 củ Xu xu
- 1 củ cà rồt
- 1 nắm đậu que
- 300 g giá đổ
- 1 bó hè, hay hành lá
- 1 muỗng súp dầu hào
- 1 muỗng súp dầu mè
- 1 muỗng súp nước tương
- 1 muỗng bột nêm
- 1 chút muối, tiêu

Chuẩn bị:

- Tôm rửa sạch, bốc vỏ, chẻ đôi ( nhưng đừng rời ra )
- Tàu hủ xắt vuông, đừng to hay nhỏ quá,
- Cả rốt, gọt vỏ, xắt cọng nhỏ,
- Xu xu cũng gọt vỏ, xắt nhỏ ( to hơn cà rốt, vì xu xu chín nhanh hơn cà rốt)
- Đậu que tước sơ, xắt làm đôi
- Giá rửa sạch,

Cách làm:

- Bắt chảo lên, đổ vào chút dầu, bỏ tàu hủ vào chiên vàng ( hay chiên tàu trước
cũng được ) Khi tàu hủ vàng, bỏ tôm vào , bỏ chút muối, tiêu vào
Sau là bỏ tất cả rau vào, trừ giá
Khi rau đã chín, đừng chín quá mất giòn, thì bỏ giá + hẹ vào
- Nêm dầu hào, dầu mè, nước tương , bột nêm vào, trộn cho gia vị đều
Bắt ra, dùng với cơm trắng

- Nếu thích nước mắm, thì đừng để nước tương+ dầu mè và dầu hào vào, sẽ
không còn mùi nước mắm, mất đi hương vị VN
Đậu hủ xào nấm

Nguyên liệu: -2 miếng lớn đậu hũ trắng -4 tai nấm đông cô ( hoặc nấm mèo ) -1
trái cà chua -1 củ cải muối nhỏ -1 muỗng canh bột năng -2/3 chén nước dùng- 1
cây tỏi tây
Gia vị:
- 1 muổng súp dầu hào chay
-2 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

Đậu hũ (đậu phụ) cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào nồi nước đang sôi luộc chín,
vớt ra cho vào đĩa sâu lòng.

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch thái hạt lựu.
Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
Củ cải muối thái sợi rửa sạch nước cho bớt mặn.
Tỏi tây rửa sạch thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi tây vào phi thơm, cho nấm, cà chua, củ cải
vào xào chín, sau đó cho 2/3 chén nước vào nấu sôi, nêm muối, đường vừa ăn.
Cho tí bột năng pha loãng với nước vào để hỗn hợp sánh lại.
Sau cùng chan hỗn hợp lên nước sốt lên đậu hũ là dùng được.

Thưởng thức:

Dùng nóng với cơm hoặc bún, chấm với nước tương
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản