intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh khoai tây mặn

Chia sẻ: Cuc Tay | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

99
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoai tây kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh khoai tây mặn

  1. Cách làm bánh khoai tây mặn Khoai tây kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích!
  2. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khoai tây mặn nhé. Nguyên liệu gồm có: - 2 củ khoai tây to (khoảng 550-600gr). - 100gr bột nếp. - 100gr bacon.
  3. - 1 nắm ngò tây (parsley). - Parmesan cheese: 2-3 muỗng canh. - Hạt tiêu, gia vị. Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và cho vào lò vi sóng hấp chín trong khoảng 7 phút (hoặc bạn có thể luộc chín).
  4. Bước 2: Bacon cắt miếng nhỏ khoảng 1cm.
  5. Bước 3: Sau đó, bạn cho vào chảo đảo sơ, rồi bỏ ra đĩa.
  6. Bước 4: Rau parsley cắt nhuyễn.
  7. Bước 5: Khoai tây đã chín, cho vào tô, dùng dụng cụ, nghiền nhuyễn.
  8. Bước 6: Cho bacon, parsley đã cắt nhuyển, gia vị, hạt tiêu vào bát khoai tây, trộn cho thấm gia vị.
  9. Bước 7: Thêm bột nếp và 2-3 muỗng canh parmesan cheese vào và nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo (Phải cho bột nếp vào lúc khoai tây còn nóng để tạo độ dẻo).
  10. Bước 8: Nắn thành những miếng bánh tròn to/nhỏ tùy sở thích. Nếu muốn cho bánh đều và đẹp, bạn có thể ép vào khuôn tròn hoặc dùng nắp của chai, lọ tuỳ thích.
  11. Bước 9: Cho dầu vào chảo và chiên bánh đến khi vàng. Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, kết hợp với bacon, độ dẻo của bột nếp và chút béo béo của phô mai sẽ làm cho món ăn thật hấp dẫn, bạn có thể làm cho các bé thưởng thức hoặc thay thế những món ăn vặt hàng ngày của cả nhà vào dịp cuối tuần.
  12. Chúc các bạn ngon miệng!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2