Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

Chia sẻ: Lavie Lavie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
30
lượt xem
1
download

Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là bài viết Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt. Bài viết trình bày những bước cơ bản để có thể làm một mẻ mứt đu đủ dẻo ngọt. Đây là tài liệu hữu ích dành cho các bạn yêu thích ẩm thực nói chung và những bạn thích làm món mứt nói riêng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt

CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ DẺO NGỌT<br /> <br /> Cách làm mứt đu đủ sấy rất đơn giản. Rảnh rỗi, bạn có thể thực hiện cách làm mứt đu đủ dẻo ngọt<br /> nhâm nhi ngày Tết sắp đến nhé! Bắt tay làm ngay nào các bạn!<br /> Nguyên liệu<br /> Tết sắp tới rồi, cùng học cách làm mứt đu đủ cho ngày Tết gần đến nhé. Với món mứt đu đủ cả gia<br /> đình bạn sẽ yêu thích lắm đấy.<br /> - Quả đu đủ<br /> - 1 muỗng cà phê axít citric (chất bảo quản tự nhiên)<br /> - 2,5 muỗng canh ascorbic acid (vitamin C)<br /> - 4 chén nước<br /> (Bạn có thể mua axít ascorbic và axít citric tại các hiệu thuốc)<br /> Bước 1<br /> Để làm mứt đu đủ bạn nên chọn những trái đu đủ chín vừa tới, bạn rửa sạch và gọt hết vỏ đi.<br /> <br /> Lựa chọn trái đu đủ vừa chín tới<br /> Bước 2<br /> Bạn dùng dao thái đu đủ thành các miếng nhỏ theo chiều dọc rồi cắt ra thành các khúc theo chiều<br /> ngang nhé!<br /> <br /> Bạn thái đu đủ thành các miếng nhỏ<br /> Bước 3<br /> Sau đó bạn hãy ngâm đu đủ cùng với axit citric, axit ascorbic và nước trong thời gian 10 phút.<br /> <br /> Ngâm đu đủ trong dung dịch axit citric, axit ascorbic<br /> Bước 4<br /> Sau đó bạn dùng nước xả sạch phần đu đủ rồi để cho ráo.<br /> <br /> Bạn vớt đu đủ và để ráo nước<br /> Bước 5<br /> Sau đó bạn xếp đu đủ lên khay, đặt chúng cách nhau ra rồi tiến hành nướng khoảng 10-12 tiếng ở<br /> 200 độ C. Nướng xong, bạn kiểm tra độ khô của miếng đu đủ nếu muốn thích khô hơn thì bạn có thể<br /> nướng thêm.<br /> Dùng túi có khóa zip hoặc lọ thủy tinh để bảo quản mứt đu đủ nhé.<br /> <br /> Bạn hãy nướng đu đủ khoảng 10-12 giờ<br /> Thành phẩm<br /> Cách làm mứt đu đủ dẻo rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ chút công sức là bạn đã có ngay<br /> món mứt đu đủ handmade dẻo ngọt hấp dẫn rồi đó ^^. Trong những ngày trời se lạnh, được nhâm nhi<br /> những miếng mứt đu đủ ngòn ngọt và thưởng thức một ly trà nóng hổi thì thật tuyệt vời biết bao nhỉ?<br /> Rảnh rỗi, hãy vào bếp trổ tài với cách làm mứt thú vị này cho ngày Tết sắp đến nhé.<br /> <br /> Mứt đu đủ sau khi sấy nhìn hấp dẫn chưa nè<br /> <br /> Cách làm mứt đu đủ vô cùng đơn giản<br /> <br /> Bạn có thể dùng túi để bọc đu đủ tránh không khí vào bên trong<br /> <br /> Chúc các bạn thực hiện thành công!<br /> <br />
Đồng bộ tài khoản