Cách làm mứt dứa viên tròn – Món ngon đón Tết

Chia sẻ: Lavie Lavie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
17
lượt xem
1
download

Cách làm mứt dứa viên tròn – Món ngon đón Tết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi khi Tết đến Xuân về, bên cạnh những chiếc bánh chưng xanh thì mứt được xem là một món ngon không thể thiếu góp phần tạo nên hương vị ngày Tết. Bài viết Cách làm mứt dứa viên tròn – Món ngon đón Tết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm mứt dứa.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm mứt dứa viên tròn – Món ngon đón Tết

CÁCH LÀM MỨT DỨA VIÊN TRÒN – MÓN NGON ĐÓN TẾT<br /> <br /> Mỗi khi Tết đến Xuân về, bên cạnh những chiếc bánh chưng xanh thì Mứt được xem là một món<br /> ngon không thể thiếu góp phần tạo nên hương vị ngày Tết. Nhắc đến mứt, bạn có thể hình dung ra rất<br /> nhiều món ngon nào là mứt hạt sen, mứt dừa lá cẩm. Và hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn cách làm mứt<br /> dứa – đảm bảo bạn sẽ mê ngay tức khắc đấy.<br /> Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt dứa:<br /> <br /> <br /> 1 trái dứa chín (trái thơm)<br /> <br /> <br /> <br /> 200 gam đường<br /> <br /> <br /> <br /> 2 muỗng canh mật ong hoặc glucose syrup<br /> <br /> <br /> <br /> 1 quả chanh vắt lát nước cốt<br /> <br /> <br /> <br /> 1/3 cafe muối<br /> <br /> <br /> <br /> Đường trắng làm áo mứt<br /> <br /> Cách làm mứt dứa dành cho bạn đây:<br /> Bước 1: Đầu tiên là với dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, thái nhỏ và vắt bỏ bớt phần nước dứa.<br /> <br /> Dứa góp mặt trong rất nhiều món ngon và một trong số đó là món thịt heo kho dứa. Để bữa cơm<br /> ngày mới không còn nhàm chán với những món ăn lặp đi lặp lại, bạn hãy thử trổ tài chiêu đãi cả nhà món<br /> mới này xem sao, sẽ thú vị lắm đấy nhé.<br /> Bước 2: Cho dứa + đường + muối vào chảo chống dính và trộn đều.<br /> <br /> Chờ khoảng 1h cho đường tan.<br /> <br /> Bước 3: Bước tiếp theo là bắc chảo dứa lên bếp và sên với mức lửa trung bình chừng 10 phút rồi hạ<br /> nhỏ lửa, sên cho đến khi mứt kết dính thì thêm nước cốt chanh + mật ong vào.<br /> <br /> Đảo đều tay và sên chừng 15 phút nữa thì tắt bếp.<br /> <br /> Bước 4: Để mứt hơi nguội rồi bạn viên tròn thành các viên mứt vừa ăn, lăn những viên mứt này qua<br /> tô đường trắng để mứt được phủ lớp áo bột.<br /> <br /> Mới đầu khi nhìn vào món mứt này mình cuốn hút ngay bởi gam màu hấp dẫn, thế nhưng cũng có<br /> chút nấn ná bởi suy nghĩ “cứ ngon thì chắc khó làm” nỗi lòng của người ít khi vào bếp như mình là vậy<br /> đấy các bạn ạ. Chẳng thể cưỡng lại trước món mứt ấy thì mình cũng đã tìm hiểu cách làm, xem ra cách<br /> thức để làm món mứt ngon này khá đơn giản đúng không bạn. Và mình tin bạn sẽ thấy dễ dàng khi làm<br /> thôi.<br /> <br /> Mứt không phải là món quà ngon chỉ dành riêng cho ngày Tết vì thế bạn hoàn toàn có thể mang<br /> hương vị tuyệt vời này để tiếp khách đãi bạn, bỏ túi trong những chuyến dã ngoại xa hay làm quà biếu<br /> ông bà… Những món quà chẳng hề xa hoa về vật chất nhưng đong đầy tình cảm, chất lượng cực kỳ an<br /> tâm mà còn rất ngon nữa chứ.<br /> <br /> Còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ?<br /> <br /> Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm mứt dừa mà mình giới thiệu hôm nay.<br /> <br />
Đồng bộ tài khoản