Cách làm Salad miến trộn

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
281
lượt xem
36
download

Cách làm Salad miến trộn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Salad miến trộn là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Ở Việt Nam, món ăn này cũng chưa phổ biến. Nếu bạn là người ưa thích Salad miến trộn, hãy cùng Tạp chí Món ngon vào bếp và chế biến nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm Salad miến trộn

  1. Cách làm Salad miến trộn Salad miến trộn là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Ở Việt Nam, món ăn này cũng chưa phổ biến. Nếu bạn là người ưa thích Salad miến trộn, hãy cùng Tạp chí Món ngon vào bếp và chế biến nhé! Nguồn ảnh: my.opera.com Nguyên liệu: - Miến 100g - Thịt lợn băm 100g - Xúc xích 2 cái - Tôm to 6 con - Nấm hương 5 cái - 1 nắm rau rút hoặc rau cần tây - 1/4 bắp cải - Cà chua nhỏ 2 quả - 1 chén lạc rang.
  2. - Vài cọng lá bạc hà. - Gia vị: giấm. mắm, đường, ớt. Cách làm: - Xúc xích thái miếng nhỏ. - Tôm bóc vỏ, chỉ lấy phần thịt, thái làm 3. - Nấm hương thái sợi. - Rau rút cắt khúc khoảng 3cm. - Cải bắp thái chỉ. - Cà chua thái miếng mỏng dùng để trang trí quanh đĩa salad. - Chần miến, thịt, xúc xích, tôm, nấm hương, rau rút, bắp cải qua nước sôi cho chín, sau đó bỏ ra 1 cái bát tô. - Pha 1/2 bát con hỗn hợp nước trộn gồm: dấm, nước mắm, đường, ớt, đặc biệt món này phải thật cay mới ngon nên cho nhiều nhiều ớt. - Cho hỗn hợp vừa chần sôi ra đĩa cùng nước trộn và đảo đều. - Trang trí vài cọng rau bạc hà lên trên cho đẹp. Chúc bạn ngon miệng!
  3. Cách làm hoa quả dầm Món hoa quả dầm là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là phái nữ. Chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có thể làm một cốc hoa quả dầm mát bổ cho mình tại nhà. Rất đơn giản và dễ làm. Nguồn ảnh: timnhanh.com Nguyên liệu: Mít: Một múi xé nhỏ Dưa hấu: miếng nhỏ thái vuông quân cờ Lê: 1 miếng cũng thái vuông quân cờ Nhãn: 4 quả bỏ vỏ Thanh long: 1 miếng thái vuông quân cờ Sữa đặc có đường: 1 hộp (loại họp nhỏ bằng nhựa)
  4. Nước cốt dừa: 2 thìa cà phê Cách làm: Tất cả cho vào bát hoặc cốc, nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh rồi ăn trong ngày. Khi ăn mới cho sữa, nước cốt dừa vào trộn đều rồi thưởng thức.
Đồng bộ tài khoản