Cách ngâm rượu táo mèo

Chia sẻ: thiensuvetroiyahoo

Thứ nhất, bây giờ đang là mùa Táo Mèo ở ở YB đây, táo mèo YB bây giờ ngon hơn rất nhiều, bởi vì không phải là tạo dài , mọc tự nhiên nữa mà được trồng, vì thế quả táo không bị chát như trước, anh em nên nhớ bạn bè mua giúp. Nếu làm quà thì mua quả to, còn nếu dùng để ngâm (đường hay rượu) thì mua quá nhỏ thôi, để ngâm mà ngon. Các pác nhỏ chọn quả táo bết 2 đâu và màu trắng sáng (quả này đã chín và không chát nhiều)...

Nội dung Text: Cách ngâm rượu táo mèo

Cách ngâm rượu táo mèo




Thứ nhất, bây giờ đang là mùa Táo Mèo ở ở YB đây, táo mèo YB bây giờ

ngon hơn rất nhiều, bởi vì không phải là tạo dài , mọc tự nhiên nữa mà được

trồng, vì thế quả táo không bị chát như trước, anh em nên nhớ bạn bè mua

giúp. Nếu làm quà thì mua quả to, còn nếu dùng để ngâm (đường hay rượu)

thì mua quá nhỏ thôi, để ngâm mà ngon. Các pác nhỏ chọn quả táo bết 2 đâu

và màu trắng sáng (quả này đã chín và không chát nhiều)

Thứ hai, nếu các pác muốn ngâm để xôi được liền, thì dùng dao thái lát

mong quả táo theo chiều ngang (thái cả lát), rồi ngâm với đường, khoảng 1

tháng là có thể chắt hết nước đường ra rồi do rượu vào, ngâm thêm 1 tháng

nữa là có thể dùng được.

Những xin lưu ý các pác là: đây là cái trò ngâm để uống sổi thôi, sẽ không

ngon tẹo nào, vị của Táo Mèo ở gắt mà không dịu, màu của rượu sẽ không

được vàng óng.

(Tui thì không bao giờ xơi món này, dễ đau đầu và uống không vô họng).
Thứ 3, các pác mua tạo loại quá nhỏ, chỉ nhìn hơn ngón tay cái, màu trắng là

quá ngon (chín và không chát), rửa sạch, để ráo, phơi nắng mấy buổi (có thể

không cần phơi, nhưng nếu phơi nắng qua sẽ không bị mốc và sau này, màu

nước ngâm sẽ như màu cánh gián). Các pác ngâm với đường (như ngâm với

các loại quả khác). 1 năm (cũng không lâu lắm, giờ này sang năm đã là vụ

tạo mới roài).

Sau 1 năm, nước cốt sẽ có mầu nâu sẫm, chiết nước nảy ra, nước này dùng

để giải khát, cục ngon. Còn bã ngâm đổ rượu vào, ngâm đủ 100 ngày là chơi

thôi (rượu ngâm với bất kỳ thứ j cũng phía 100 ngày uống mới không bị đau

đầu và ngon, kể cả rượu trắng các pác mua về, để trống bình gồm 100 ngày,

uống sẽ khác).

Sau này, khi bã táo ngâm đã hết vị, các pác có thể dùng nước cốt để pha vào

rượu uống.

Phương pháp ngâm như trên là của dân YB nhà ta, ngâm táo sau khi đã có

đường, sẽ ngon hơn và thơm hơn rất nhiều.

Còn nếu pác nào đi Lao Cai, thì rượu Táo Mèo của Lão Cái chua hơn và

không thơm bằng, đó là vì họ ngâm trực tiếp.

Táo Mèo ở được coi là một vị thuộc ăn thần tốt, các pác cũng có thể thái lát

mỏng, phơi khô, nếu nhà có người mất ngủ, có thể đun nước cho uống (giá

trị ở hạt táo nên đừng có bỏ đi)
Hôm khác sẽ bàn với các pác về môn rượu ngâm khác.

Các pác đừng quên, 1 năm chỉ có tháng 9-10 YB có táo mèo, và táo mèo ở

YB là ngon nhất đây, nhanh chân lên
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản