CÁCH PHA CHẾ DUNG DỊCH THỦY CANH

Chia sẻ: Nguyễn Thị Phương Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
675
lượt xem
187
download

CÁCH PHA CHẾ DUNG DỊCH THỦY CANH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'cách pha chế dung dịch thủy canh', tài liệu phổ thông, sinh học phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÁCH PHA CHẾ DUNG DỊCH THỦY CANH

  1. CÁCH PHA CHẾ DUNG DỊCH THỦY CANH Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Kỹ thuật thủy canh là một trong những kỹ thuật tiến bộ của nghề làm vườn hiện đại. Chọn lựa môi trường tự nhiên thích hợp cho cây phát triển là sự sử dụng những chất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây tránh được sự phát triển của cỏ dại, côn trùng và bệnh tật lây nhiễm từ đất… Ở Bến Tre hiện chưa có bán dung dịch thủy canh pha sẵn, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số địa chỉ ở TP Hồ Chí
  2. Minh như: Cty TNHH CNSH Sài Gòn Xanh,127 Nguyễn Trọng Tuyển F15, QPN. Có thể tự pha chế dung dịch thủy canh nhưng đòi hỏi phải có cân điện tử vì trong môi trường có những nguyên tố vi lượng chỉ cần vài mg. Dung dịch dinh dưỡng cho cây ớt Muối Trọng lượng (g) Phần A: Ca(NO3)2 93,98 KNO3(A) 33,46 Fe ETDA 4,08 Phần B KNO3(B) 33,46 KH2PO4 26,84
  3. MgSO4 42,60 MnSO4 0,40 ZnSO4 0,26 H3PO3 0,33 CuSO4 4,44 (NH4)4Mo7O24.4H2O 0,20 Dung dịch thủy canh rau muống và xà lách nhiệt đới của DR.RESH Muối Trọng lượng (g) Phần A: Ca(NO3)2 286,54 KNO3 16,48 Fe ETDA 5,10 Phần B KNO 316,48
  4. KH2PO4 28,57 MgSO4 36,73 MnSO4 0,20 ZnSO4 2,20 H3PO3 2,78 CuSO4 1,33 (NH4)4Mo7O24.4H2O 4,09 Hướng dẫn pha dung dịch: -Hòa tan phần A trong 1 lít nước. Hòa tan các muối phần B trong 1 lít nước. -Để sử dụng xác định số lượng dinh dưỡng cần thiết. Đổ lượng nước mong muốn vào trong 1 thùng thích hợp. Tính toán xem phải pha bao nhiêu vì sẽ pha dung dịch với tỉ lệ 1:100 -Đầu tiên đổ dung dịch A vào trước, khuấy mạnh, sau đó đổ dung dịch B vào.
  5. Không trộn lẫn hai dung dịch cô đặc vì như vậy sẽ rất dễ dàng xảy ra phản ứng nhanh chóng làm biến chất dung dịch dinh dưỡng.
Đồng bộ tài khoản