Cách ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính

Chia sẻ: TRẨN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
190
lượt xem
58
download

Cách ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính Cách ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính CPU là bộ vi xử lý chính của máy vi tính, được gắn vào đế cắm của Mainboard. Ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính cũng không quá khó và thường chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau đây là các bước ráp CPU vào Mainboard:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính

  1. Cách ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính Cách ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính CPU là bộ vi xử lý chính của máy vi tính, được gắn vào đế cắm của Mainboard. Ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính cũng không quá khó và thường chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút. Sau đây là các bước ráp CPU vào Mainboard:  Nếu Mainboard chưa được ráp vô thùng máy thì tốt nhất nên ráp CPU vào trước, đặt Mainboard lên một mặt phẳng, êm.  Tháo thanh khóa CPU bằng cách dùng ngón tay cái kéo ngang ra phía ngoài sau đó đưa lên trên.
  2.  Tùy theo từng loại CPU nhưng tất cả đều được đánh dấu vạt tại một góc cho biết vị trí ráp CPU vào Mainboard. Đặt CPU nhẹ nhàng vào khe cắm sao cho vị trí A và B trùng nhau và đảm bảo CPU phải nằm sát xuống khe cắm.  Gạt thanh khóa CPU xuống và được giữ lại bởi một khấc của khe cắm.  Các khe cắm CPU đời mới sẽ không có các lỗ cắm mà sử dụng kiểu tiếp xúc, bên trên có một miếng đậy để bảo vệ. Khi gắn CPU thì tháo miếng này ra và đặt CPU vào đúng vị trí, và phải giữ lại miếng che để sau này sử dụng khi cần.
  3.  Làm sạch bề mặt của CPU và lắp quạt vào. Bôi một lớp mỏng chất dẫn nhiệt lên bề mặt CPU nếu có kèm theo.  Lắp quạt vào bằng cách đặt quạt ngay ngắn lên bề mặt của CPU, giữ quạt và nhấn các khóa gài ở 4 góc vào lỗ của đế cắm quạt.
  4.  Tùy theo mỗi loại quạt sẽ có các khóa giữ khác nhau, có loại sử dụng hai thanh khóa hai bên, có loại sử dụng 4 vit bắt xuống Mainboard hoặc dùng miếng lót đặt dưới Mainboard và bắt vit ngược lên trên.  Cắm dây nguồn của quạt vào chấu cắm CPU Fan trên Mainboard. Lưu ý: Không nhấn mạnh làm cong hoặc gãy chân CPU, đối với các CPU đời mới sẽ không có các chân cắm mà dùng kiểu chân tiếp xúc, không được chạm tay vào các chân này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản