Cách tạo ảnh HDR dễ dàng bằng Photoshop

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
311
lượt xem
107
download

Cách tạo ảnh HDR dễ dàng bằng Photoshop

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách tạo ảnh HDR dễ dàng bằng Photoshop Bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng HDR toning của phần mềm Photoshop CS5 để tạo những bức ảnh HDR tuyệt đẹp. Từ khi ra phiên bản Photoshop CS5, phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 thế giới của hãng Adobe đã được thêm thắt rất nhiều tính năng độc đáo mới. Trong đó phải kể đến tính năng HDR toning khi nó cho phép người dùng tạo ra được 1 bức ảnh HDR chỉ từ 1 tấm hình bình thường. Thông thường, ảnh HDR (High Dynamic Range) phải được...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách tạo ảnh HDR dễ dàng bằng Photoshop

  1. Cách tạo ảnh HDR dễ dàng bằng Photoshop Bài viết sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng HDR toning của phần mềm Photoshop CS5 để tạo những bức ảnh HDR tuyệt đẹp. Từ khi ra phiên bản Photoshop CS5, phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 thế giới của hãng Adobe đã được thêm thắt rất nhiều tính năng độc đáo mới. Trong đó phải kể đến tính năng HDR toning khi nó cho phép người dùng tạo ra được 1 bức ảnh HDR chỉ từ 1 tấm hình bình thường. Thông thường, ảnh HDR (High Dynamic Range) phải được tạo ra khi ghép từ 3 bức ảnh có độ phơi sáng khác nhau, nhưng bây giờ bạn sẽ không cần làm vậy nữa. Sau đây là cách để sử dụng tính năng HDR toning.
  2. Bạn có thể tải ảnh ví dụ trong bài tại đây. Ảnh gốc. Đầu tiên bạn hãy mở bức ảnh ra bằng Photoshop CS5 trước, sau đó vào Image>>Adjustment>>HDR toning. Một cửa sổ sẽ hiện ra.
  3. Tại Preset, bạn hãy chọn những tùy chỉnh có sẵn để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên những tùy chỉnh đó thường không theo ý muốn của bạn.
  4. Bây giờ hãy trở lại Preset Default để chúng ta tìm hiểu kĩ các mục khác. Tại mục Detail, nếu bạn kéo con trỏ sang phải thì các chi tiết sẽ hiện ra rõ hơn, và ngược lại thì chi tiết trên hình ảnh sẽ bị làm mờ bớt đi.
  5. Tại Exposure, nếu di chuyển con trỏ sang phải thì bức hình sẽ sáng hơn, ngược lại thì sẽ tối hơn.
  6. Đối với Shadow và Highlight: khi kéo con trỏ sang phải ở Shadow thì những vùng bóng tối trong hình sẽ sáng hơn và ngược lại, Highlight cũng tương tự như vậy nhưng là áp dụng cho vùng sáng trong hình. Tại Radius và Strength, 2 tùy chỉnh này dùng để tăng giảm sự phát sáng ở các đường viền.
  7. Cuối cùng là Vibrance và Saturation, 2 tùy chỉnh này dùng để thay đổi màu sắc của bức hình, bạn có thể làm màu sắc sặc sỡ hơn hoặc mờ nhạt đi.
  8. Khi đã hiểu rõ những tùy chỉnh của HDR toning, bạn sẽ xử lí ảnh HDR rất nhanh. Ngoài ra, bạn có thể chọn các Preset rồi thay đổi thông số hoàn toàn theo sở thích. Chúc bạn đọc thành công.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản