Vui lòng download xuống để xem tài liệu đầy đủ.

Cách ướp vịt quay

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: pdf | 2 trang

0
249
lượt xem
21
download

Cách ướp vịt quay Tôi muốn làm món vịt quay nhưng không biết cách chế biến và làm thế nào để ướp vịt quay ngon. Có rất nhiều cách ướp vịt quay. Đơn giản nhất vẫn là cách của người Quảng Đông hay người Việt ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn. Bạn thử làm theo như sau : Nguyên liệu: • 1 con vịt xiêm • 2 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng, muối, mật ong, mạch nha, giấm, dầu ăn. • 1 thìa hạt mắc khén (hạt của cây khén – trên Tây Bắc có bán ngoài chợ) rang thơm,...

Lưu

Cách ướp vịt quay
Nội dung Text

  1. Cách ướp vịt quay Tôi muốn làm món vịt quay nhưng không biết cách chế biến và làm thế nào để ướp vịt quay ngon. Có rất nhiều cách ướp vịt quay. Đơn giản nhất vẫn là cách của người Quảng Đông hay n gười Việt ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn. Bạn thử làm theo nh ư sau : Nguyên liệu: • 1 con vịt xiêm • 2 miếng chao đỏ, 3 miếng chao trắng, muối, mật ong, mạch nha, giấm, dầu ăn. • 1 thìa h ạt mắc khén (hạt của cây khén – trên Tây Bắc có bán ngoài chợ) rang thơm, đ ập giập. • Kim châm khô ngâm n ở mềm (hoa kim châm phơi khô). Thực hiện: • Vịt làm sạch, treo lên cho th ật ráo. • Đun nước sôi, pha mạch nha, giấm vào. Xối nước này lên da vịt , da sẽ căng ra. Lại treo lên cho ráo khoảng 3 tiếng .
  2. • Pha hỗn hợp chao đỏ, chao trắng, muối, mật ong, dầu ăn, hạt mắc khén, nấm kim châm. Ư ớp vào trong lòng con vịt . • Quay vịt bằng than hay cho vào lò nướng điện, thỉnh thỏang dùng nước ướp phết lên m ình vịt. Vịt vàng là chín. Nếu muốn có mầu đỏ thì pha thêm ít mầu đỏ gấc thoa lên m ình vịt.
Đồng bộ tài khoản