Cải Xanh Quết Mực

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
115
lượt xem
15
download

Cải Xanh Quết Mực

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp cải cuộn ra đĩa, rưới sốt, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: - 500gr cải xanh. - 150gr mực. - 100gr cá thát lát. - 1 quả ớt sừng. - 1 thìa tỏi băm. - 1 thìa hành tím băm. - 2 thìa nước mắm. - 1 thìa tiêu. - 1 thìa dầu hào. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 thìa bột năng. - 1/2 thìa tương ớt. - 3 thìa súp nước dùng. - 3 nhúm hành lá, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cải Xanh Quết Mực

  1. Cải Xanh Quết Mực Xếp cải cuộn ra đĩa, rưới sốt, dùng nóng với cơm.
  2. Nguyên liệu: - 500gr cải xanh. - 150gr mực. - 100gr cá thát lát. - 1 quả ớt sừng. - 1 thìa tỏi băm. - 1 thìa hành tím băm. - 2 thìa nước mắm. - 1 thìa tiêu. - 1 thìa dầu hào. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 thìa bột năng. - 1/2 thìa tương ớt. - 3 thìa súp nước dùng. - 3 nhúm hành lá, dầu ăn. Thực hiện: - Mực rửa sạch, xay nhuyễn. Cho cá thát lát, bột nêm vào, xay tiếp.
  3. - Băm nhỏ ớt sừng và nhánh hành lá. Cho hỗn hợp xay ra tô, thêm ớt sừng, hành lá, tiêu, nước mắm vào, trộn đều. - Lá cải xanh rửa sạch, trải ra, cho hỗn hợp mực và cá vào, cuốn lại, dùng hành lá đã chần sơ để buộc chặt, đem hấp khoảng 10 phút. - Làm sốt: phi thơm tỏi và hành tím, cho nước dùng, dầu hào, tương ớt và bột năng vào để tạo độ sánh.
  4. Bó Xôi Cuộn Tôm Xếp từng cuốn vào quả dứa, trang trí cà chua bi. Gừng thái lát mỏng, rắc lên trên.
  5. Nguyên liệu: - 500gr cải bó xôi. - 100gr tôm tươi. - 50gr tôm khô. - 100gr ớt Đà lạt. - 1 quả dứa (thơm). - 100gr sả băm. - 100gr hành tím. - 50gr hạt điều. - 4 quả cà chua bi. - 1 củ gừng nhỏ. - 1/2 thìa bột nêm. - 1 thìa dầu hào. - 1 thìa tương ớt. - 1/2 thìa súp nước mắm. - 1/2 thìa đường. - 1 thìa bột năng. - 1/2 thì tiêu. - 2 thìa cà phê tỏi băm. - Dầu ăn.
  6. Nguyên liệu: - Cắt dọc thân dứa một miếng làm nắp. Khoét phần ruột, thái hạt lựu. - Ớt Đà Lạt, hành tím, tôm khô, tôm tươi thái hạt lựu. Hạt điều đập giập. - Phi thơm sả, tỏi, củ hành, cho ớt Đà Lạt, tôm khô tươi và hạt điều vào xào. Thêm tương ớt, dầu hào và bột năng. Nêm nước mắm, đường, tiêu bột nêm. - Cải bó xôi trụng nước sôi. Trải từng lá ra, cho hỗn hợp tôm vào, cuộn lại.
Đồng bộ tài khoản