Cải Xoong Trộn Bí Ngòi

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

1
154
lượt xem
11
download

Cải Xoong Trộn Bí Ngòi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rưới nước giấm đường vào đĩa rau, trộn đều, để khoảng 5 phút mới dùng. Nguyên liệu: - 100gr cải xoong. - 100gr thịt bò. - 20gr bí ngòi xanh và vàng. - 50gr cà chua bi. - 1 lát hành tây. - 1/2 thìa súp bột nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa súp giấm. - 2 thìa súp đường, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cải Xoong Trộn Bí Ngòi

  1. Cải Xoong Trộn Bí Ngòi Rưới nước giấm đường vào đĩa rau, trộn đều, để khoảng 5 phút mới dùng. Nguyên liệu: - 100gr cải xoong. - 100gr thịt bò.
  2. - 20gr bí ngòi xanh và vàng. - 50gr cà chua bi. - 1 lát hành tây. - 1/2 thìa súp bột nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 2 thìa súp giấm. - 2 thìa súp đường, dầu ăn. Thực hiện: - Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. - Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật sôi, đổ thịt bò vào, xào nhanh tay. - Cài xoong rửa sạch, ngâm nước muối 3 phút. Bí ngòi cắt lát mỏng, rán không dầu trên chảo không dính. Cà chua bổ đôi. - Pha giấm với đường, bột nêm, tiêu. - Xếp cải xoong vào đĩa, bày thịt bò, cà chua, bí ngòi, hành tây lên.
  3. Tôm Hấp Muối Món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Dùng nóng chung với cơm trắng rất ngon.
  4. Nguyên liệu: - 500gr tôm sú loại lớn. - 500gr muối bột hoặc muối hạt. - Nồi đất. Thực hiện: - Rửa sạch tôm, để ráo nước (không cắt bỏ râu và đầu đuôi). - Cho muối vào 1/2 thố đất, đậy nắp lại, đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ khoảng 5 phút để làm nóng muối. - Mở nắp ra, xếp tôm lên, đậy nắp thố lại, tiếp tục để lửa, cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ là chín. - Món này dùng với muối tiêu chanh. Nếu thích, có thể dùng wasabi và chanh. Cách 2: Có một cách khác để làm món tôm hấp muối.
  5. - Rửa sạch tôm, bỏ bớt đầu và chân rồi trộn với sả bào. - Cho muối hạt vào giấy bạc. Xếp tôm vào giữa, cuộn lại. - Đặt cuộn giấy bạc vào lò nướng hoặc để trên lửa than, trở đều mặt khoảng 5 phút là chín.
Đồng bộ tài khoản