Cảm hứng sống tích cực mỗi ngày

Chia sẻ: Cin Asda | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

1
315
lượt xem
193
download

Cảm hứng sống tích cực mỗi ngày

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi ngày là một cơ hội cho bạn. Cơ hội đố khống nhát thiết phải to lớn và hào nhoáng. Chỉ cần bạn cảm thấy hài lòng về bản thân là đuợc. Nếu cảm thấy nghi ngờ về những khả năng của mình, bạn hãy tự hỏi vì sao lại chần chừ khi mà mỗi ngày là một cơ hội và ngày mai là một cơ hội khác?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cảm hứng sống tích cực mỗi ngày

  1. Cảm hứng sống tích cực mỗi ngày  Những danh ngôn sau đây có thể rất đơn giản để bạn suy nghĩ, nghiền ngẫm. Song, nếu vận dụng vào đời sống, bạn sẽ đạt được nhiều hơn điều mình mong đợi.  ­ "Đừng quá rụt rè hoặc câu nệ về những hành động của bạn. Cuộc đời chỉ là trường thử nghiệm   không hơn không kém." ­­ Ralph Waldo Emerson Suy ngẫm: Mỗi ngày là một cơ hội cho bạn. Cơ hội đó không nhất thiết phải to lớn và hào  nhoáng. Chỉ cần bạn cảm thấy hài lòng về bản thân mình là được. Nếu cảm thấy nghi ngờ về  những khả năng của mình, bạn hãy tự hỏi vì sao lại chần chừ khi mà mỗi ngày là một cơ hội và  ngày mai là một cơ hội khác? ­ "Sắt thép bị gỉ sét vì không được dùng đến; ao nước tù mất đi sự tinh khiết và bị đóng băng khi   khí trời trở lạnh; cũng thế, tình trạng mụ mị sẽ đến với một trí tuệ lười biếng." ­­ Leonardo da Vinci Suy ngẫm: Khi đối mặt với các trở ngại, hãy sáng tạo. Đừng chỉ ngồi đó và nhìn ước mơ dần trôi  tuột đi. Đừng để sự chán nản hiện diện trên con đường đến thành công và hạnh phúc của bạn.  Hãy bắt tay hành động với việc khiến bạn hứng thú và tập trung.  ­ "Lỗi lầm lớn nhất trong tất cả các loại lỗi lầm là không làm gì cả vì bạn chỉ có thể làm được chút   ít. Hãy làm những gì bạn có thể làm." ­­ Sydney Smith Suy ngẫm: Đã bao lần bạn từ bỏ một mục tiêu vì bạn nghĩ: mình sẽ không có được nó? Đã bao  lần bạn sợ làm điều gì đó vì e ngại mình có thể không làm nên chuyện? Đã bao lần bạn chưa  đánh đã vội đầu hàng?  Chỉ một thay đổi nhỏ, chỉ một nỗ lực nhỏ cũng đủ để đưa đến những điều vĩ đại. Thành công bao  gồm nhiều bước nhỏ hợp thành, không phải là “một bước lên trời”. Hãy làm bất cứ điều gì bạn có  thể để đẩy con thuyền mơ ước của bạn đi xa hơn và sớm cập bến bờ. ­ "Mỗi người đều có cho riêng mình một năng khiếu. Thiên tài chỉ là cách nói." ­­ Ralph Waldo   Emerson Suy ngẫm: Tài năng đích thực của bạn là gì và bạn có trân trọng nó? Nhiều người trong chúng ta  thường lấy người khác ra làm tham chiếu mà quên đi chính khả năng của bản thân. Hãy thôi việc  làm này và sử dụng khả năng của chính mình.  Cho dù đó là vẽ vời, ca hát, nấu nướng, hay viết lách, cuộc sống của mỗi người sẽ trở nên phong  phú hơn khi họ trân trọng những gì thuộc về mình.  ­ "Hãy loại bỏ từ 'không thể'" ­­ Samuel Johnson Suy ngẫm: Khi chúng ta nói không thể, hàm ý rằng chúng ta không muốn làm điều đó. Việc nói  không thể là hành động cho phép bản thân chấp nhận thất bại. Thay vì dùng từ "không thể" như  một cách tránh cố gắng, hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm để đạt được mục đích. 
  2. ­ "Tôi nhận thấy điều vĩ đại trong thế giới này không có nhiều ở nơi chúng ta đứng. Chúng ta phải   biết dong buồm khi thuận chiều gió và đôi khi bị ngược gió, nhưng chúng ta vẫn tiến lên, không   để trôi vật vờ hoặc thả neo" ­­ Oliver Wendell Holmes Suy ngẫm: Đừng chờ đợi những điều kỳ diệu xảy đến cho bạn. Thay vào đó, hãy tập thói quen  tạo nên những điều kỳ diệu ấy. Đừng để hạnh phúc của bạn trôi đi hờ hững. Hãy lưu ý hướng đi  của cuộc đời bạn ở tất cả mọi thời điểm, bảo đảm rằng bạn nắm vai trò chủ động và lèo lái có chủ  hướng đến hạnh phúc của bản thân. ­ "Ý nghĩ là niềm hy vọng; ngôn ngữ là nụ; hành động là quả" ­­ Ralph Waldo Emerson Suy ngẫm: Hãy tập thói quen tái khẳng định những hoài bão của bạn mỗi ngày ­ bằng cách liên  tục nhắc nhở nó trong suy nghĩ. Điều này không chỉ giữ cho bạn tập trung vào các mục tiêu mà  còn thúc đẩy bạn hành động để biến nó thành hiện thực, đặc biệt khi những trù liệu không diễn ra  đúng như kế hoạch.  Nhiều người không dám nói ước vọng của họ, cứ như thể là họ sợ sẽ bị ngáng đường nếu dám  mong muốn nhiều hơn cho bản thân. Đừng lừa dối bản thân như vậy. Hãy dũng cảm và có thể  cần chút chai lì khi nói ra ước mơ của mình.
Đồng bộ tài khoản