Cẩm nang sử dụng trái cây

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
55
lượt xem
8
download

Cẩm nang sử dụng trái cây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trái cây rất tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, sử dụng trái cây như thế nào để nó có thể phát huy hết tính năng vốn có của nó lại không phải là chuyện đơn giản. Ăn trái cây tươi tốt hơn uống nước ép Điều này hoàn toàn đúng, bởi khi "chế biến" trái cây tươi thành các loại nước ép trái cây, bạn đã "vô tình" đánh mất đi hàm lượng chất xơ vốn có của nó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cẩm nang sử dụng trái cây

  1. Cẩm nang sử dụng trái cây Trái cây rất tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, sử dụng trái cây như thế nào để nó có thể phát huy hết tính năng vốn có của nó lại không phải là chuyện đơn giản. Ăn trái cây tươi tốt hơn uống nước ép Điều này hoàn toàn đúng, bởi khi "chế biến" trái cây tươi thành các loại nước ép trái cây, bạn đã "vô tình" đánh mất đi hàm lượng chất xơ vốn có của nó. Hơn thế nữa, khi uống nước ép bạn thường có thói quen bỏ thêm đường, nếu điều này thường xuyên xảy ra sẽ khiến
  2. bạn phải đối mặt với nguy cơ bị dư thừa hàm lượng đường trong cơ thể, sẽ gây nên những căn bệnh nguy hiểm như béo phì, tiểu đường... Chính vì thế, bạn hãy thay việc uống nước ép hoa quả bằng cách ăn hoa quả tươi mỗi ngày. Nước ép cam tươi, tốt hơn nước ép cam đã giữ lạnh Các chuyên gia sau khi tiến hành nhiều công trình nghiên cứu đã đi đến kết luận nếu bạn muốn uống nước ép cam, thì hãy uống loại nước cam không được bảo quản lạnh thay vì loại nước ép đã được giữ lạnh. Nước ép cam có chứa một lượng lớn vitamin C, tuy nhiên loại vitamin C này sẽ dễ bị phân hủy nếu để lâu, mà nhất là trong môi trường lạnh. Cho nên, nếu nước ép cam thật sự là món đồ uống khoái khẩu của bạn, bạn hãy uống nó mà đừng giữ lạnh. Trái cây có màu vàng rất giàu vitamin C Điều này hoàn toàn đúng. Các loại trái cây có màu vàng như chuối, dứa, dưa gang, chanh... đều có chứa một hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với các loại trái cây có màu khác.
  3. Thêm vào đó, nó còn chứa chất có thể giúp ngăn ngừa các tế bào gây ung thư. Các loại trái cây màu đỏ có chứa nhiều vitamin A Các loại quả có màu đỏ như táo, dâu tây, cà chua, việt quất, mận, dưa hấu... có chứa hàm lượng vitamin A rất cao. Bên cạnh đó, nó còn có chứa thêm một lượng lớn beta - carotenne rất tốt cho da và đặc biệt giúp sáng mắt. Trái cây màu xanh tốt cho tim mạch Các loại trái cây màu xanh như táo xanh, dứa xanh, bơ, kiwi, chanh có chứa những dưỡng chất thiết yếu, rất tốt trong việc bảo vệ tim mạch chống lại các loại bệnh tật tấn công. Thêm vào đó, chúng còn có thể lọai trừ các loại vi khuẩn xâm nhập, giảm nguy cơ nhiễm độc của cơ thể. Chưa hết, các loại trái cây màu xanh còn có tác dụng điều hòa huyết áp và tạo tính ổn định cho hệ thần kinh. Nước ép cam giúp bạn luôn tuơi trẻ và năng động Điều này hòan toàn đúng. Lý giải cho điều này là do trong nước ép cam có chứa một lượng lơn beta - carotence, nhanh chóng giúp bạn tăng cường và phục hồi sinh lực sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.
  4. Ngoài cam, bạn cũng nên bổ sung thêm các loại trái cây như xoài, mơ, đào cũng đem lại hiệu quả tương tự. Trái cây giúp giảm cân Trong trái cây có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích giảm cân. Tuy nhiên, bên cạnh việc ăn trái cây, bạn cần phải biết cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày. Uống viên nén vitamin C cũng tốt như ăn cam? Điều này không hoàn toàn đúng. Mặc dù trong vitaminC có chất phytochemical đem lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe con người, tuy nhiên, bạn không nên bổ sung nó qua việc uống thuốc. Bởi trong qúa trình dùng thuốc lâu dài loại chất này có thể sẽ bị mất đi, và quá lạm dụng nó có thể gây nên các bệnh liên quan đến thận. Cho nên cách tốt nhất là nên ăn trái cây tươi thay vì việc uống thuốc.
Đồng bộ tài khoản