Cần làm gì nếu bạn ờ nơi cứu hộ rất xa

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
102
lượt xem
15
download

Cần làm gì nếu bạn ờ nơi cứu hộ rất xa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cần làm gì nếu bạn ờ nơi cứu hộ rất xa Đảm bảo rằng mọi cuộc hành trình đến những vùng hoang vắng cần phải được chuẩn bị cẩn thận. Khi lên kế hoạch cho chuyển đi bạn cần phải xem xét đến nhiều yếu tố, rằng bạn sẽ làm gì trong trường hợp gặp tai nạn hay bị bệnh. Phần lớn lời khuyên là giống nhau khi bạn ở trong điều kiện cách xa nơi cứu hộ. Lên kế hoạch chuyến đi : Sau đây là một vài thứ mà bạn có thể xem xét khi lên kế hoạch cho chuyến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cần làm gì nếu bạn ờ nơi cứu hộ rất xa

  1. Cần làm gì nếu bạn ờ nơi cứu hộ rất xa Đảm bảo rằng mọi cuộc hành trình đến những vùng hoang vắng cần phải được chuẩn bị cẩn thận. Khi lên kế hoạch cho chuyển đi bạn cần phải xem xét đến nhiều yếu
  2. tố, rằng bạn sẽ làm gì trong trường hợp gặp tai nạn hay bị bệnh. Phần lớn lời khuyên là giống nhau khi bạn ở trong điều kiện cách xa nơi cứu hộ. Lên kế hoạch chuyến đi : Sau đây là một vài thứ mà bạn có thể xem xét khi lên kế hoạch cho chuyến đi và một vài câu hỏi dành cho bạn. Hãy mang điện thoịa di động theo dù biết rằng vùng bạn định đến được phủ sóng rất kém hoặc hoàn toàn mất sóng. Nơi đến : Vùng bạn định đến có phù hợp với gia đình bạn hay nhóm của bạn không ? Nếu vùng bạn định đến là 1 phong cảnh danh tiếng thì không cần phải thận trọng. Sức khỏe : Mọi người trong nhóm đi có đủ sức khỏe đảm bảo cho chuyến đi hay không ? Có người nào bị thương hay bị bệnh không ? Nếu có, họ có đủ thuốc hay không ? Quần áo thích hợp : Mang quần áo thích hợp với môi trường định đến sẽ có ý nghĩa khác biệt giữa sự sống và cái chết. Mặc lớp ngoài cùng, lớp có tác dụng chắn gió, chống thấm nước, giữ nhiệt và cho phép thoát mồ hôi. Lớp này sẽ giúp cho các lớp quần áo còn lại luôn khô ráo và giữ đúng chức năng của chúng. Các lớp kế tiếp gồm một cái áo lạnh bông hoặc áo vét. Một cái áo sơ mi và quần áo lót làm từ polypropylene sẽ giúp hút mồ hôi ẩm từ da. Giày vớ : chọn loại giày vớ có tính bảo vệ gót chân của bạn, là loại chống thấm nước, thuận tiện và dễ mang. Chúng sẽ giúp bạn khỏi bị bong gân, gãy xương và phồng giộp chân.
  3. Dụng cụ : mang theo các dụng cụ sơ cứu và giúp sống sót thích hợp với chuyến đi của bạn. Lên kế hoạch chuyến đi : đảm bảo chuyến đi có tính thực tế đối với khả năng của quá trình hay của nhóm bạn và có thể đạt được trong 1 khoảng thời gian định sẵn. Luôn phải báo với một người không tham gia chuyến đi về đường đi của bạn, đi với ai, thời gian bắt đầu và thời gian dự định kết thúc. Nếu đối mặt với một vấn đề cách xa nơi cứu hộ Nếu gặp tai nạn hoặc bị bệnh mà cách xa nơi cứu hộ, điều ưu tiên cần làm là · Đảm bảo an toàn cho toàn nhóm đi · Điều trị tổn thương hay bệnh lý · Tìm sự giúp đỡ · Tìm kiếm nơi ẩn náu thích hợp Điều chủ yếu là phải chuẩn bị một cách cẩn thận Quyết định lớn nhất của bạn bây giờ có lẽ là phải liên lạc nhờ giúp đỡ nếu bạn không có điện thoại di động hoặc bạn không thể phát tin hiệu cấp cứu, bạn sẽ phải tìm những cách thay thế khác. Nếu một thành viên trong nhóm không thể tiếp tục đi nữa, quyết định bây giờ sẽ là tách 2 nhóm hay tất cả cùng chờ sự giúp đỡ . Quyết định này phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
  4. · Tính phổ biến của đường đi và khả năng sẽ gặp được khách qua đường · Có nơi trú ẩn hay không · Tính chất của tổn thương hay bệnh lý và mức độ cần giúp đỡ · Kỹ năng của các thành viên trong nhóm về sống sót và định hướng · Tình trạng thời tiết · Thời điểm trong ngày Nếu cử một số người đi tìm sự giúp đỡ, phải đảm bảo rằng dụng cụ được chia một cách thích hợp. Những người đi sẽ mang theo các dụng cụ giúp định hướng và đánh dấu tốt và những người ở lại có nơi ẩn náu vững chắc. Nếu thời tiết xấu hay trời tối hãy chờ cho đến khi thời tiết tốt hơn. Thay vào đó hãy tìm kiếm nơi ẩn náu. Mang theo người bị thương hay bị bệnh để tìm nơi giúp đỡ thường là phương cách cuối cùng bởi vì nó sẽ mang lại nguy cơ cho cả người được mang lẫn người mang. Có 1 số cách làm cáng cứu thương tự tạo. Điều trị: Khi bạn có khả năng phải ở nơi hoang vắng một thời gian lâu, cần phải xem xét các yếu tố sau: · Giữ ấm khi điều trị shock hoặc các bệnh lý như hạ thân nhiệt. Cần tìm nơi ẩn náu. Nhét mền hoặc các túi cứu sống bên dưới người bệnh, quấn đầu, tay và chân cũng như đáp mền khắp người anh ta.
  5. · Tìm nơi ẩn náu sáng sủa và ấm, đảm bảo mọi người trong nhóm phải được uống nước đầy đủ, kể cả người bệnh (nếu anh ta tỉnh táo) · Phải biết rằng bạn có thể bị bệnh nếu ở trên núi cao do nồng độ oxy trong không khí giảm. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, nhức đầu đi loạng choạng và buồn nôn. · Gãy xương, bỏng và chảy máu. Thường xuyên kiểm tra lại chỗ băng bó đảm bảo máu đến nuôi không bị chèn ép. Nới lỏng rồi băng chặt lại nếu cần. · Xem xét băng bó rộng hơn để hỗ trợ xương bị gãy, nhất là trong trường hợp người bệnh cần được di chuyển.
Đồng bộ tài khoản