Canh Bí Đao

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
165
lượt xem
31
download

Canh Bí Đao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng rau mùi trang trí. Dùng nóng. Nguyên liệu: - 1 quả bí đao lớn khoảng 500gr (chọn giốn bí của miền Bắc). - 100gr tôm thẻ tươi. - 100gr nấm hương tươi. - 1 tô nước dùng. - Rau mùi. - 1,5 thìa bột nêm. - 1/4 thìa muối. - 1/4 thìa tiêu. - 1 thìa bột năng (thìa cà phê).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh Bí Đao

  1. Canh Bí Đao Dùng rau mùi trang trí. Dùng nóng. Nguyên liệu: - 1 quả bí đao lớn khoảng 500gr (chọn giốn bí của miền Bắc).
  2. - 100gr tôm thẻ tươi. - 100gr nấm hương tươi. - 1 tô nước dùng. - Rau mùi. - 1,5 thìa bột nêm. - 1/4 thìa muối. - 1/4 thìa tiêu. - 1 thìa bột năng (thìa cà phê). Thực hiện: - Lấy hai khúc đầu có độ cao khoảng 10cm, khoét bỏ ruột, miệng bí cắt thành hình răng cưa. Cho vào xửng hấp chín. - Quết nhuyễn tôm, rửa sạch nấm hương, một nửa thái hạt lựu, một nửa băm nhuyễn. Trộn đều thịt tôm và nấm băm với 1 thìa cà phê bột nêm. Sau đó vo thành từng viên tròn vừa ăn. - Đun sôi nước dùng, cho hỗn hợp tôm và nấm viên vào. Nêm muối và 1/2 thìa cà phê bột nêm. Hòa bột năng với ít nước, rưới vào nồi súp để tạo độ sánh. - Múc canh vào 2 khúc bí đã hấp ở bước 1. Rắc tiêu và rau mùi. Khúc bí giữa khoét bỏ ruột, cắt miệng hình răng cưa.
  3. Cá Cuộn Cải Bắp Hấp Chanh Dây Món này dùng nóng với cơm.
  4. Nguyên liệu: - 200gr thịt phi lê cá lóc. - 1 quả chanh dây. - 5-6 lá bắp cải. - Hành lá, bột nêm, nước dùng. - 1 thìa súp đường. - Một ít bột năng. Thực hiện: - Rửa bắp cải, hành lá, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo.
  5. - Cắt philê cá lóc thành miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, sau đó hấp hoặc rán tùy thích. - Bổ đôi chanh dây, lấy ruột. - Trỉa bắp cải rán ra mâm, cho cá vào cuộn tròn, dùng hành lá buộc chặt. - Hòa tan chanh dây với chút nước dùng, nêm bột nêm, đường, cho vào nồi đun sôi, cho bột năng pha loãng vào.
Đồng bộ tài khoản