Canh bí đỏ nấu dừa

Chia sẻ: SH Honda | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
143
lượt xem
33
download

Canh bí đỏ nấu dừa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 600g bí đỏ. - 1 quả dừa tươi. - 100g giò sống. - 100g thịt nạc xay, rau mùi. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh bí đỏ nấu dừa

  1. Canh bí đỏ nấu dừa Múc canh ra tô, trang trí rau mùi. Bạn có thể rắc hành lá thái khúc và tiêu.
  2. Nguyên liệu: - 600g bí đỏ. - 1 quả dừa tươi. - 100g giò sống. - 100g thịt nạc xay, rau mùi. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm. Thực hiện: - Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái khối dài 4cm, dày 0.5cm. - Dừa tươi bổ đôi, lấy phần cơm dừa, gọt bỏ vỏ lụa vàng, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật 4x2cm. - Thịt nạc xay trộn đều với giò sống, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, trộn đều, vo thành viên tròn đường kính 3cm. - Đun sôi 800ml nước, cho bí đỏ vào hầm đến khi chín mềm, cho viên thịt vào nấu chín. Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. - Chờ nước sôi lại, cho dừa vào nấu thêm 2 phút, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản