Canh cá liệt nấu lá giang

Chia sẻ: SH Honda | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
131
lượt xem
19
download

Canh cá liệt nấu lá giang

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 1 bó lá giang(300g). - 200g cá liệt. - 50g lạc. - 100g đậu rồng. - 3 nhánh rau ngổ. - 1 quả ớt. - Gia vị: muối, đường, nước mắm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh cá liệt nấu lá giang

  1. Canh cá liệt nấu lá giang Múc canh ra tô, rắc rau ngổ lên trên, thêm ớt thái lát. Nguyên liệu: - 1 bó lá giang(300g). - 200g cá liệt. - 50g lạc.
  2. - 100g đậu rồng. - 3 nhánh rau ngổ. - 1 quả ớt. - Gia vị: muối, đường, nước mắm. Thực hiện: - Lá giang rửa sạch, để ráo. Rau ngổ thái khúc dài 2cm. Đậu rồng rửa sạch, thái khúc dài 3.5cm. - Cá liệt bỏ phần mang và vây, đuôi, làm sạch ruột cá, ướp cá với 1 thìa cà phê muối. Để 5 phút. Lạc ngâm nở, bỏ vỏ, giã dập với 1/2 thìa cà phê muối. - Cho lạc vào nồi với 1.2 lít nước, nêm khoảng 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, nấu sôi 5 phút rồi cho cá, đậu rồng vào nấu thêm 5 phút nữa. Cho lá giang và 1 thìa cà phê nước mắm vào, nếm vừa ăn, nấu sôi lại rồi tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản