Canh cá lóc nấu thanh trà

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
132
lượt xem
18
download

Canh cá lóc nấu thanh trà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 250g cá lóc(Khoảng 3 khúc). - 350g giá sống. - 100g quả thanh trà. - 2 nhánh rau ngổ. - 2 nhánh mùi tàu. - Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh cá lóc nấu thanh trà

  1. Canh cá lóc nấu thanh trà Cho canh ra tô, thêm 1/2 thìa cà phê tiêu, dùng kèm nước mắm nguyên chất và ớt thái khoanh. Nguyên liệu: - 250g cá lóc(Khoảng 3 khúc). - 350g giá sống.
  2. - 100g quả thanh trà. - 2 nhánh rau ngổ. - 2 nhánh mùi tàu. - Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm. Thực hiện: - Cá lóc rửa với nước muối pha loãng, cắt lát dày 1cm, để ráo, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu. - Quả thanh trà gọt vỏ, để nguyên quả. Giá sống bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Rau ngổ và mùi tàu thái nhuyễn. - Nấu sôi 1 lít nước, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm. Cho cá lóc, thanh trà vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó cho giá, rau ngổ và mùi tàu vào, để canh sôi lại, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản