Canh chua giò heo

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
219
lượt xem
37
download

Canh chua giò heo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu - 1 cái móng heo, - 3 lá chanh, - 2 củ sả đập dập,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh chua giò heo

  1. Canh chua giò heo Nguyên liệu - 1 cái móng heo, - 3 lá chanh, - 2 củ sả đập dập,
  2. - 3 trái ớt sừng trâu xắt miếng, - 5 trái tắc (trái cam quất). - Rau ngò (rau mùi), - 2 tô nước lạnh, - Bột nêm, nước mắm, đường Cách làm - Giò heo đem thui lên cho vừa vàng, cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với nước mắm. - Bắc nồi nước lạnh lên bếp, cho sả, một nửa số ớt sừng trâu vào, đun sôi, cho giò heo vào hầm nhừ, vớt bỏ bọt và váng mỡ, nêm bột nêm vừa miệng. Nếu các bạn thấy mặn, có thể cho thêm chút đường vào cho canh được dịu xuống. - Bày giò heo ra tô, số ớt còn lại, lá chanh, rưới nước cốt tắc ( hay nước trái chanh ), nước dùng lên, rắc rau ngò. Nếu các bạn không thích an cay thì để ớt ít thôi, hoặc để chút tương ớt cho có màu, vì không có ớt, cũng không sao, vì không phải cá, nên không sợ tanh, nhưng có chút ớt để báng mùi giò heo
Đồng bộ tài khoản