Canh củ sen hầm sườn non, Đậu bắp hấp mỡ hành, Đào sốt trà lài

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
79
lượt xem
1
download

Canh củ sen hầm sườn non, Đậu bắp hấp mỡ hành, Đào sốt trà lài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Lưu

Nội dung Text: Canh củ sen hầm sườn non, Đậu bắp hấp mỡ hành, Đào sốt trà lài

  1. Canh củ sen hầm sườn non, Đậu bắp hấp mỡ hành, Đào sốt trà lài Hương thơm trà lài và vị thơm ngọt của đào đem lại cho bạn sự thanh thoát, nhẹ nhàng sau bữa ăn. Canh củ sen hầm sườn non Canh củ sen hầm sườn non Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút Dành cho 4 người ăn
  2. Nguyên liệu: - Củ sen tươi: 20gr - Sườn non: 200gr - Gia vị, bột nêm, muối, hành củ, tiêu, hành lá, ngò. Cách làm: 1. Củ sen rửa sạch, thái miếng mỏng ngang, ngâm qua nước có pha chút muối để không bị đen. 2. Sườn non chặt miếng to, ướp tiêu hành, cho vào nồi hầm mềm trước khoảng 10 - 15 phút. 3. Cho củ sen vào nấu tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Thái hành ngò cho vào, rắc tiêu. Dùng nóng. Đậu bắp hấp mỡ hành
  3. Đậu bắp hấp mỡ hành Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút Dành cho 4 người ăn Nguyên liệu: - 300gr đậu bắp, hành lá. - Gia vị: muối, tiêu, đường bột ngọt, hành phi, ớt tươi. Cách làm: 1. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi. Chẻ dọc trái đậu bắp. Hành là cắt nhuyễn, cho vào chén nhỏ, nêm muối, bột ngọt.
  4. 2. Đun dầu cho sôi, rót vào hành lá, trộn đều làm mỡ hành. Ớt băm nhỏ, trộn với hành phi. Chờ mỡ hành nguội, cho ớt và hành phi vào chung, trộn đều 3. Xếp đậu bắp vào đĩa, trên trét mỡ hành, ớt, hành phi. 4. Cho đậu bắp vào xửng hấp khoảng 15 phút là chín Đào sốt trà lài Đào sốt trà lài
  5. Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút Dành cho 4 người ăn Nguyên liệu: - 2 quả đào chín - 30g đường - 5g trà lài - 1/3 bát nước - Muối. Cách làm: 1. Đào rửa sạch, gọt vỏ, chẻ làm tư hoặc làm tám tùy quả to hay nhỏ. Đun nóng nước, cho trà lài vào hãm lấy nước cốt, bỏ xác. Thêm đường và khoảng 1 đầu đũa muối vào nước cốt trà, hòa tan. 2. Cho lên bếp nấu đến khi đường hơi sánh lại. Cho đào vào hỗn hợp đường xào nhanh tay cho thấm.
  6. Tắt bếp, để nguội. Có thể dùng ngay hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu thấy đường quá đặc, hãy vắt vào ít nước cốt chanh để đường không bị đông cứng.
Đồng bộ tài khoản