Canh Đậu Phụ Thịt Bò Bằm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
148
lượt xem
35
download

Canh Đậu Phụ Thịt Bò Bằm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Múc canh ra bát, rắc tiêu, dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: - 50gr thịt bò. - 1 miếng đậu phụ non. - 1 củ gừng nhỏ. - 4 tai nấm đông cô tươi. - 1 cây tỏi tây. - 1 bát nước dùng. - Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh Đậu Phụ Thịt Bò Bằm

  1. Canh Đậu Phụ Thịt Bò Bằm Múc canh ra bát, rắc tiêu, dùng nóng với cơm trắng.
  2. Nguyên liệu: - 50gr thịt bò. - 1 miếng đậu phụ non. - 1 củ gừng nhỏ. - 4 tai nấm đông cô tươi. - 1 cây tỏi tây. - 1 bát nước dùng. - Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường. Thực hiện: - Rửa thịt bò, băm nhuyễn. - Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn. - Rửa nấm đông cô, cắt lát. - Thái mỏng tỏi tây, gọt vỏ gừng, thái khoanh mỏng. - Đun sôi nước dùng, cho đậu phụ, nấm, gừng vào. - Sau đó, cho thịt bò vào, nêm gia vị vừa ăn, cho tỏi tây vào, nhấc xuống.
  3. Súp Bò Viên Nấu Nho Xanh Món này dùng nóng.
  4. Nguyên liệu: - 50gr thịt bò. - 200gr giò sống. - 200gr nho xanh. - 1 thìa súp hành băm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa súp bột nêm. - 2 thìa cà phê đường. - 1/2 bát nước dùng. - Chút bột năng.
  5. Thực hiện: - Rửa thịt bò, cho vào máy thật nhuyễn, cho giò sống vào thịt bò, nêm tiêu, bột nêm, hành băm, trộn đều, vo viên. - Dùng nửa phần nho xanh ép lấy nước, phần còn lại tách bỏ hạt. - Đun sôi nước dùng, cho nước ép nho vào đun, nêm bột nêm, đường vừa ăn, cho thịt bò viên, nho, bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
Đồng bộ tài khoản