Canh Ếch

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
101
lượt xem
19
download

Canh Ếch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 300gr thịt ếch. - 100gr thì là. - 50gr hành lá. - 200gr cà chua bi. - Gia vị: mẻ, nước mắm, đường, hạt nêm, nửa củ tỏi, dầu ăn, tiêu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh Ếch

  1. Canh Ếch Múc canh ra tô, dùng nóng. Nguyên liệu: - 300gr thịt ếch. - 100gr thì là. - 50gr hành lá. - 200gr cà chua bi.
  2. - Gia vị: mẻ, nước mắm, đường, hạt nêm, nửa củ tỏi, dầu ăn, tiêu. Thực hiện: - Thịt ếch rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. - Tỏi, lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. - Thì là, hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc ngắn 0,5cm. - Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. - Mẻ đem lọc qua rây, lấy nước. - Cho nồi lên bếp, nồi khô đổ 1 thìa súp dầu ăn vào. Dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch và cà chua vào đảo đến khi thịt ếch săn lại. - Đổ 1 lít nước mẻ vào nồi, nấu sôi. Sau đó cho thịt ếch và cà chua vào, nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, đun sôi 1 lúc. Tắt bếp, cho hành và thì là vào. Bạn có thể rắc một chút tiêu lên cho thơm.
Đồng bộ tài khoản