Cánh gà chiên chấm xốt tiêu tỏi

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

1
928
lượt xem
867
download

Cánh gà chiên chấm xốt tiêu tỏi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cánh gà vàng ruộm ăn cùng nước xốt tiêu tỏi. Đây là một món dễ làm và ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cánh gà chiên chấm xốt tiêu tỏi

  1. Cánh gà chiên chấm xốt tiêu tỏi Cánh gà vàng ruộm ăn cùng nước xốt tiêu tỏi. Đây là một món dễ làm và ăn nóng sẽ ngon hơn. Nguyên liệu: Cánh gà: 500 g, trứng gà: 2 quả, bột mỳ: 100 g, hạt tiêu, muối, mỳ chính, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, bột năng: 50 g, đường 1 thìa cà phê, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cách làm: Cánh gà sơ chế sạch, chặt rời từng miếng, ướp tiêu, muối, mì chính (chú ý thịt gà không được ướp nước mắm). Trứng gà lấy lòng đỏ đánh đều, trộn với cánh gà đã tẩm ướp. Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng, lăn cánh gà qua bột mỳ rồi cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa. Làm xốt tiêu tỏi: Tỏi đập dập, cho vào chảo dầu phi thơm rồi cho tiếp lần lượt hạt tiêu, dầu hào cùng hỗn hợp nước đã pha đường, mỳ chính, nước mắm, bột năng; vừa đun, vừa khuấy đều tay khi thấy xốt sánh lại là được. (Theo Văn Hóa Nghệ Thuật Ăn Uống)
Đồng bộ tài khoản