Cánh gà, đùi gà bọc xôi

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
318
lượt xem
107
download

Cánh gà, đùi gà bọc xôi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giờ đây, các tiệm thức ăn nhanh xuất hiện với cánh gà, đùi gà rán làm phong phú thêm cho danh mục món cánh gà, đùi gà.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cánh gà, đùi gà bọc xôi

  1. Cánh gà, đùi gà bọc xôi  Cánh gà chiên Giờ đây, các tiệm thức ăn nhanh xuất hiện với cánh gà, đùi gà rán làm phong phú thêm cho danh mục món cánh  gà, đùi gà. Cánh gà, đùi gà bọc xôi, món ăn dân dã Theo cô Lê Thị Vân (cô Sáu Cây Dừa) phụ trách ẩm  thực nhà hàng Quán Gấm thì có một món cánh gà,  đùi gà làm theo kiểu dân dã Nam bộ đã từ lâu  không được nhắc đến. Đó là món cánh gà, đùi gà  bọc xôi. Cánh gà ít mỡ nên không cần phải lựa chọn khi chế  biến, nhưng với đùi gà thì phải lựa đùi tỏi vừa phải ­  không nhiều mỡ để tránh bị ngậy. Sau khi ướp  cánh, đùi gà với gia vị nên cho vào tủ mát để vài giờ  cho thấm đều. Xôi để bọc gà phải lựa xôi nấu bằng  nếp dẻo. Khó nhất trong quá trình chế biến món này là bọc xôi vào đùi gà. Người làm phải nhồi cơm nếp còn nóng  thật nhanh tay, thật kỹ để xôi dẻo thành khối. Nhưng khi nhồi không được quá tay để xôi thành bột mịn, dẻo như  bánh giầy mà phải còn giữ được hình dáng của hạt nếp. Sau đó dùng xôi bao bọc bên ngoài cánh gà, đùi gà. Cánh gà, đùi gà bọc xôi sau khi chiên phải vừa chín tới và vàng mơ, lớp xôi bọc ngoài giòn rụm. Khi ấy nước ngọt  của thịt gà ứa ngược ra giữa các hạt xôi giúp cho lớp xôi thêm mặn mà. Đùi gà bọc xôi không nhiều dầu mỡ. Cánh  gà, đùi gà bọc xôi khá tiện dụng cho những buổi dã ngoại. Món ăn vừa có thịt vừa có tinh bột đủ để thành món ăn  nhanh kiểu Việt không lo nặng dầu mỡ, ngon mà không ngậy, gần gũi với khẩu vị của nhiều người. (Theo Báo Sài Gòn Tiếp Thị)
Đồng bộ tài khoản