Cánh Gà Rang Me

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
139
lượt xem
45
download

Cánh Gà Rang Me

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn kèm với nước tương hoặc muối tiêu. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì. Nguyên liệu: - 4 cánh gà. - 2 thìa súp nước me. - 2 thìa cà phê tỏi xay. - Nước dùng. - Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cánh Gà Rang Me

  1. Cánh Gà Rang Me Dọn kèm với nước tương hoặc muối tiêu. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.
  2. Nguyên liệu: - 4 cánh gà. - 2 thìa súp nước me. - 2 thìa cà phê tỏi xay. - Nước dùng. - Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa cánh gà với nước muối, chặt làm đôi, bỏ phần đầu cánh. - Ướp cánh gà với 1 thìa cà phê tỏi xay và 1/2 thìa cà phê muối. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. - Làm nóng dầu, thả gà vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu. - Phi tỏi, Cho nước me và 50ml nước dùng vào chảo, nêm nếm sao cho nước dùng có vị chua ngọt vừa miệng. Nước sốt me vừa sánh, cho gà trở lại vào chảo, xóc đều lên, tắt bếp. - Làm nước me: dầm quả me, chế ít nước sôi vào rồi gạn lấy nước. Gia giảm lượng me tùy độ chua của món ăn mà bạn muốn thực hiện.
  3. Gà Xào Chua Ngọt Dọn kèm nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng với cơm.
  4. Nguyên liệu: - 1 cái ức gà (khoảng 250gr). - 1/6 quả dứa. - 1/2 củ hành tây. - 2 quả cà chua. - 1 quả dưa leo. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Bột chiên giòn. - 1 thìa cà phê bột năng. - 1 thìa súp giấm đỏ. - Muối, tiêu, đường, nước tương. Thực hiện: - Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê muối. - Dứa, cà chua, dưa leo, hành tây thái lát. Hòa bột năng, giấm đỏ và gia vị vào 2/3 bát nước lọc.
  5. - Cho 2 thìa súp bột chiên giòn vào gà, xóc đều. Đun sôi dầu, chiên vàng gà, vớt ra. - Phi tỏi, cho dưa leo và cà chua vào, đảo đều rồi cho dứa và hành tây vào. Rưới hỗn hợp bột năng lên trên, đảo nhanh tay cho sánh lại, nêm lại gia vị vừa miệng. - Cho gà vào sốt chua ngọt, xóc đều lên, dọn ra đĩa.
Đồng bộ tài khoản