Cánh Gà Tẩm Rượu Mai Quế Lộ

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
409
lượt xem
99
download

Cánh Gà Tẩm Rượu Mai Quế Lộ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thực hiện: - Rửa sạch cánh gá, lau khô, ướp muối, tiêu vừa ăn, để thấm khoảng 20 phút.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cánh Gà Tẩm Rượu Mai Quế Lộ

  1. Cánh Gà Tẩm Rượu Mai Quế Lộ Nguyên liệu:  ­ 250gr cánh gà.  ­ 40ml rượu Mai Quế Lộ.  ­ 10gr tỏi.  ­ 20gr hành tây.  ­ 10gr bột năng.  ­ 1 thìa cà phê muối.  ­ 1 thìa cà phê tiêu.  ­ 30ml dầu ăn.  ­ Muối tiêu chanh dùng kèm.  Thực hiện:  ­ Rửa sạch cánh gá, lau khô, ướp muối, tiêu vừa ăn, để thấm khoảng 20 phút.  ­ Cho chút nước vào tỏi và hành tây xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.  ­ Cho hỗn hợp nước hành, tỏi cùng với rượu Mai Quế Lộ vào thịt gà, ướp khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị, lấy  ra để ráo nước.  ­ Đun nóng dầu, lăn cánh gà qua một lớp mỏng bột năng, thả vào chảo dầu rán vàng.  ­ Khi thấy cánh gà nổi lên trên mặt dầu khoảng 2 phút, vớt ra cho lên khăn giấy đển thấm dầu, da gà sẽ giòn và  ngon hơn. (Theo Người Lao Động)
Đồng bộ tài khoản