Canh Măng Cá Ngừ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
133
lượt xem
13
download

Canh Măng Cá Ngừ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món canh này dùng kèm với nước mắm pha ớt sừng cắt lát. Nguyên liệu: - 1 đầu cá ngừ. - 200gr măng chua. - 1 quả cà chua. - 2 tép tỏi, 1/4 quả dứa. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 quả ớt sừng. - 1 bát nước dùng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh Măng Cá Ngừ

  1. Canh Măng Cá Ngừ Món canh này dùng kèm với nước mắm pha ớt sừng cắt lát.
  2. Nguyên liệu: - 1 đầu cá ngừ. - 200gr măng chua. - 1 quả cà chua. - 2 tép tỏi, 1/4 quả dứa. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 quả ớt sừng. - 1 bát nước dùng. Thực hiện: - Rửa sạch đầu cá. - Rửa măng, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, thái lát mỏng lớn. - Dứa cắt miếng vuông, cà chua cắt múi cau. - Bóc vỏ tỏi, thái mỏng. Đun sôi nước dùng, cho đầu cá vào nấu 10 phút, cho măng vào nấu thêm 10 phút. - Cuối cùng, cho dứa, cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn.
  3. Cá Ngừ Hấp Ớt Hàn Quốc Lấy cá ra, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
  4. Nguyên liệu: - 1 khúc cá ngừ. - 3 quả ớt xanh Hàn Quốc. - 1 thìa súp nước mắm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê dầu ăn. - 2 thìa cà phê đường. - 3 củ hành tím. Thực hiện:
  5. - Rửa cá ngừ, để ráo nước, ướp với nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, dầu ăn. - Rửa ớt, chẻ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, thái thật nhuyễn. - Lột vỏ hành tím, thái mỏng. - Đặt xửng lên bếp, xếp đĩa cá vào, rắc ớt Hàn Quốc lên trên cá, đậy nắp lại, hấp khoảng 15 phút.
Đồng bộ tài khoản