Canh măng nấu giò heo

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
351
lượt xem
77
download

Canh măng nấu giò heo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu - 400g giò heo, - 200g măng khô ngâm mềm, luộc thật mềm rồi xé sợi, - 200g củ hành tím. - Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh măng nấu giò heo

  1. Canh măng nấu giò heo Nguyên liệu - 400g giò heo, - 200g măng khô ngâm mềm, luộc thật mềm rồi xé sợi, - 200g củ hành tím. - Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon. Thực hiện
  2. - Giò heo chặt khoanh, cạo, rửa sạch, ướp củ hành tím, tiêu, đường, muối, hạt nêm. - Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu đun nóng rồi phi hành cho thơm. - Trút giò heo vào xào lửa lớn cho giò heo săn lại và thấm gia vị, tiếp theo cho măng vào xào chung với giò heo. - Đổ thêm nước vào nồi ngập giò heo, hầm lửa nhỏ. Khi giò heo và măng mềm, nêm thêm bột nêm,( hay bột ngọt) đường cho vừa ăn. - Cuối cùng, cho thêm hành lá, nước mắm vào, trộn đều và nhắc xuống. -Múc canh măng ra tô, ăn nóng.
Đồng bộ tài khoản