Canh ngọn mướp đắng

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
124
lượt xem
15
download

Canh ngọn mướp đắng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 400g ngọn mướp đắng. - 150g thịt nạc vai. - 2 củ hành tím. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn. Thực hiện: - Ngọn mướp đắng nhạt lấy phần non, rửa sạch, để ráo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh ngọn mướp đắng

  1. Canh ngọn mướp đắng Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu cho thơm. Nguyên liệu: - 400g ngọn mướp đắng. - 150g thịt nạc vai.
  2. - 2 củ hành tím. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn. Thực hiện: - Ngọn mướp đắng nhạt lấy phần non, rửa sạch, để ráo. - Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối pha loãng, băm nhỏ, ướp với 1/3 thìa cà phê hạt nêm và 1/4 thìa cà phê tiêu. - Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. - Phi thơm hành tím băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt băm vào xào thơm. Cho 1 lít nước sạch vào đun sôi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối. - Chờ nước sôi lại, cho ngọn mướp đắng vào nấu khoảng 2 phút, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản