Cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
53
lượt xem
3
download

Cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu hưỡng dẫn Cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công An

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

  1. Cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công An Thông tin Lĩnh vực thống kê:Quản lý xuất nhập cảnh Cơ quan có thẩm quyền quyết định: - Thủ tướng Chính phủ quyết định các trường hợp quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 13 Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 28/4/2000. - Bộ trưởng Bộ Công an quyết định các trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 13 Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 28/4/2000. Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Cục Quản lý xuất nhập cảnh-Bộ Công an Cơ quan phối hợp (nếu có): Không Cách thức thực hiện:Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết:Trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành thẩm tra, xác minh và báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an xem xét, quyết định hoặc báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Trường hợp xét thấy cần phải thẩm tra bổ sung thì thời gian có thể được kéo
  2. dài thêm nhưng không quá 3 tháng. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp thẻ thường trú trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Đối tượng thực hiện:Cá nhân TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí: Tên phí Mức phí Văn bản qui định 1. Cấp thẻ thường trú (cấp mới): 100 USD Thông tư số 66/2009/TT-BTC ng... Kết quả của việc thực hiện TTHC:Thẻ ,Thẻ thường trú Các bước Tên bước Mô tả bước 1. Bước 1 - Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật - Người nước ngoài xin thường trú tại Việt Nam đến nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh-Bộ Công an * Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý 2. Bước 2 và nội dung hồ sơ: - Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai
  3. Tên bước Mô tả bước thu tiền cho người nộp hồ sơ. - Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời * Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ). - Cục Quản lý xuất nhập cảnh thông báo bằng văn bản quyết định của Thủ tướng Chính phủ hoặc Bộ trưởng Bộ Công an về việc người nước ngoài xin thường trú. Nếu được chấp nhận, trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng 3. Bước 3 Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm cấp Thẻ thường trú. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm cấp Thẻ thường trú cho từng người, kể cả người dưới 14 tuổi. - Trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày nhận được thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, người xin thường trú phải đến nhận Thẻ thường trú tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (nơi xin thường trú): 4. Bước 4 - Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả thẻ thường trú cho người đến nhận kết quả. *Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
  4. Hồ sơ Thành phần hồ sơ - 02 đơn xin thường trú theo mẫu do Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban 1. hành kèm theo 4 ảnh (cỡ 3x4cm, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần). - 02 bản lý lịch tư pháp có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước mà người 2. đó là công dân hoặc của nước mà người đó có nơi thường trú. - Công hàm của cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân đề nghị 3. giải quyết cho người đó được thường trú tại Việt Nam; - Giấy tờ chứng minh là vợ, chồng, con, cha, mẹ của công dân Việt Nam thường trú 4. ở Việt Nam. 5. - 02 bản chụp hộ chiếu; - Các giấy tờ, tài liệu liên quan (nếu có). 6. Các giấy tờ nêu trên (trừ đơn xin thường trú, công hàm, hộ chiếu) phải được dịch ra tiếng Việt và công chứng hoặc hợp pháp hoá theo quy định. Số bộ hồ sơ: 01 (một) bộ
  5. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định Thông tư liên tịch số 1. Đơn xin thường trú (Mẫu N7) 04/2002... Quyết định số 396/P1 ngày 12/... Thông tư liên tịch số 2. Bản tự khai lý lịch (Mẫu N10) 04/2002... Quyết định số 396/P1 ngày 12/... Giấy bảo lãnh cho người nước ngoài thường trú tại Thông tư liên tịch số 3. Việt Nam (Mẫu N9) 04/2002... Quyết định số 396/P1 ngày 12/...
  6. Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định 1. Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam thuộc một trong những trường hợp sau đây được xem xét, giả quyết cho thường trú: - Là người đấu tranh vì tự do và độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, vì dân chủ và hoà bình hoặc vì sự nghiệp khoa Pháp lệnh số 1. học mà bị bức hại; 24/2000/UBTV - Có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ QH1... Tổ quốc Việt Nam. - Người nước ngoài đang tạm trú ở Việt Nam là vợ, chồng, con, cha mẹ của Công dân Việt Nam thường trú ở Việt Nam. 2. Người nước ngoài thuộc diện quy định tại khoản 1 Điều Thông tư liên tịch số 2. 13 của Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 phải 04/2002... nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh-Bộ Công an 3. Người nước ngoài thuộc diện quy định tại khoản 2 Điều 13 của Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 phải Thông tư liên tịch số 3. nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh-Bộ Công an hoặc 04/2002... Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản