Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
62
lượt xem
11
download

Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp Lại một cách làm caramen tuyệt cú mèo nữa dành tặng cho teens nè. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500 ml nước cốt dừa - 250 ml kem tươi - 5 quả trứng gà - 1 lòng đỏ trứng gà - 250 gr đường - Bột vani hoặc chiết xuất vani - Dừa nạo hoặc cơm dừa Đến phần hành động này: Bước 1: - Hoà tan 180 gr đường với 1 bát nước. - Cho vào nồi, đun sôi. Teens nhớ để nhỏ lửa nha. - Đun từ 5 - 7...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị

  1. Caramen dừa - Ngọt ngào hương vị Pháp Lại một cách làm caramen tuyệt cú mèo nữa dành tặng cho teens nè. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500 ml nước cốt dừa - 250 ml kem tươi - 5 quả trứng gà - 1 lòng đỏ trứng gà - 250 gr đường - Bột vani hoặc chiết xuất vani - Dừa nạo hoặc cơm dừa Đến phần hành động này: Bước 1: - Hoà tan 180 gr đường với 1 bát nước. - Cho vào nồi, đun sôi. Teens nhớ để nhỏ lửa nha. - Đun từ 5 - 7 phút, hỗn hợp sẽ có màu vàng nâu như thế này nhé. Như vậy bạn đã được caramen rùi!
  2. Bước 2: - Lấy 2 khuôn hình trụ có đáy hoặc 2 lon sữa bò đánh sạch, đổ caramen lên thành khuôn hoặc lon. Bước 3: - Cho sữa dừa (nước cốt dừa), kem tươi, và chiết xuất vani vào nồi khác. - Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp sôi bùng lên, tắt bếp. Bước 4: - Chỗ đường còn lại đem xay và trộn đều cùng trứng gà cho đến khi tan hết. - Cho hỗn hợp vào khuôn đã lót caramen. - Dùng rây, đổ hỗn hợp cốt dừa-kem tươi vào khuôn.
  3. Bước 5: - Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút, đến khi mặt bánh se lại. Bước 6: - Bánh chín, lấy ra để nguội, rồi cho vào ngăn mát từ 4-5 tiếng. Bước 7: - Trong thời gian chờ bánh lạnh, làm vỏ bánh nhá. - Đun chảy sô-cô-la đen. - Quét sô-cô-la lên giấy thấm dầu thành hình chữ nhật. - Khi sô-cô-la se mặt, cuốn tròn miếng giấy lại theo hình khuôn bánh, cho vào tủ đá. Bánh đã lạnh, đổ bánh ra khỏi khuôn. Bóc giấy thấm dầu khỏi sô-cô-la, úp miếng sô-cô-la lên mặt bánh. Rắc dừa nạo lên trên. Giờ thì nhâm nhi nhé!!!
  4. Sự kết hợp của ngọt và béo! Thay lớp áo sô-cô-la bằng lớp áo dừa cũng ngon không kém nha.
Đồng bộ tài khoản