Cắt giảm thực phẩm có đường trong thói quen ăn uống

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
96
lượt xem
12
download

Cắt giảm thực phẩm có đường trong thói quen ăn uống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đường là thực phẩm phổ biến trong các món ăn hàng ngày, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên chúng lại không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta cần có chế độ ăn hợp lý đối với những thực phẩm chứa đường. Cần thận trọng khi sử dụng những thực phẩm có đường. Đường trong thực phẩm được chia làm 2 loại: Loại thứ nhất có trong các loại trái cây và sữa, loại thứ hai là đường tinh luyện mà bạn thường thêm vào chế độ ăn uống của mình. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cắt giảm thực phẩm có đường trong thói quen ăn uống

  1. Cắt giảm thực phẩm có đường trong thói quen ăn uống Đường là thực phẩm phổ biến trong các món ăn hàng ngày, cung cấp năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên chúng lại không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta cần có chế độ ăn hợp lý đối với những thực phẩm chứa đường. Cần thận trọng khi sử dụng những thực phẩm có đường.
  2. Đường trong thực phẩm được chia làm 2 loại: Loại thứ nhất có trong các loại trái cây và sữa, loại thứ hai là đường tinh luyện mà bạn thường thêm vào chế độ ăn uống của mình. Những loại đường tinh luyện thường được tìm thấy trong các loại bánh kẹo, nước ngọt, các món tráng miệng và ngũ cốc. Loại đường này có thể cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào nhưng lại không mang lại bất kỳ nguồn dinh dưỡng nào khác. Các loại thực phẩm và nước uống có đường chính là sự đe dọa đối với sức khỏe răng miệng của bất kỳ ai, đặc biệt là đối với những người thích thưởng thức chúng trong các bữa ăn vặt. Ngay cả các loại đường có trong mật ong hay trong nước ép trái cây cũng có thể gây sâu răng nếu bạn thưởng thức chúng quá nhiều mà lại không vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất. Các loại thực phẩm có đường sẽ giảm khả năng gây ảnh
  3. hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn khi bạn thưởng thức chúng trong các bữa ăn chính và vệ sinh răng miệng ngay sau khi kết thúc bữa ăn. Nước uống có đường được xếp vào một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng béo phì. Các loại nước uống này mang lại hàm lượng calorie rất cao nhưng lại không tạo ra cảm giác no như các thực phẩm có cùng lượng calorie như vậy. Vì thế, những người thường xuyên uống nước ngọt sẽ không cảm thấy no nhưng vẫn bị lên cân đến mức béo phì. Cách giảm lượng đường tiêu thụ hằng ngày: • Thay vì uống nước ngọt, hãy sử dụng nước lọc, sữa ít béo hoặc các loại nước trái cây có vị ngọt để làm giảm lượng calorie hấp thu vào cơ thể. • Không dùng các loại bánh mì, bánh ngọt trong các bữa ăn vặt, thay vào đó bằng các loại trái cây tươi hoặc trái cây sấy khô.
  4. • Từng bước cắt giảm lượng đường mà bạn vẫn quen cho vào các loại thức uống nóng. Hãy bắt đầu bằng việc giảm một lượng nhỏ, sau đó tiếp tục giảm dần để bạn có thể quen với khẩu vị mới cho đến khi hạn chế hoàn toàn lượng đường trong nước uống. • Mua các loại thực phẩm có hàm lượng đường thấp, kể cả các loại bánh mứt cũng vậy. • Chọn các loại trái cây tươi hoặc trái cây tự nhiên được đóng hộp thay vì mua các loại siro hoặc thạch trái cây.
Đồng bộ tài khoản