Chả Bò Hấp Lá Bí

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
92
lượt xem
15
download

Chả Bò Hấp Lá Bí

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng chả bò hấp lá bí với tương ớt rất ngon. Nguyên liệu: - 200gr thịt bò xay. - Lá bí. - 10gr mộc nhĩ. - 3 lọn bún tàu. - Hành lá. - 1 thìa súp tỏi, ớt xay. - 2 quả trứng gà. - Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả Bò Hấp Lá Bí

  1. Chả Bò Hấp Lá Bí Dùng nóng chả bò hấp lá bí với tương ớt rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 200gr thịt bò xay. - Lá bí. - 10gr mộc nhĩ. - 3 lọn bún tàu. - Hành lá. - 1 thìa súp tỏi, ớt xay. - 2 quả trứng gà. - Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Ngâm mềm mộc nhĩ, thái nhuyễn. - Ngâm mềm bún tàu, cắt khúc vừa ăn. - Trộn thịt bò xay, bún tàu, trứng gà, tỏi, ớt, mộc nhĩ với gia vị. - Rửa sạch lá bí, để ráo. - Trải lá bí ra, cho nhân vào, túm lại như chiếc túi.
  3. - Trụng sơ hành lá, dùng hành buộc túi bí lại, xếp vào đĩa, hấp khoảng 15 phút.
  4. Chả Gà Cuộn Lá Chuối Hấp Món chả gà cuộn lá chuối hấp dùng kèm với các loại bánh Huế rất ngon.
  5. Nguyên liệu: - 200gr phi lê thịt gà, xay nhuyễn. - 100gr giò sống. - 50gr bắp (ngô) hạt. - 5 lá chanh. - 1 quả ớt sừng. - Lá chuối. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: - Trộn thật đều thịt gà xay, giò sống, ngô hạt, lá chanh thái chỉ, ớt thái nhuyễn với bột nêm, đường, tiêu. - Rửa sạch lá chuối, trụng sơ qua nước sôi, vớt ráo, cắt từng mảnh lá chuối cỡ 8 x 12cm. - Cho nhân gà lên giữa lá chuối, gấp kín lại, xếp vào xửng, hấp chín.
Đồng bộ tài khoản