intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chả cá lăng cuốn lá riềng

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

70
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này. Nguyên liệu: 400g cá lăng 100g riềng xay 3 thìa súp mẻ 2 củ hành khô 1 nhánh nghệ (30g) 10 lá riềng 1 thìa cà-phê mắm tôm 1 thìa cà phê đường 1 thìa cà phê hạt nêm 2 thìa cà phê bột gia vị 1/5 thìa cà phê tiêu 1 ít thì là và hành lá Dầu ăn ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả cá lăng cuốn lá riềng

  1. Chả cá lăng cuốn lá riềng Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến:
  2. 25 phút Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này. Nguyên liệu: 400g cá lăng  100g riềng xay  3 thìa súp mẻ  2 củ hành khô  1 nhánh nghệ (30g)  10 lá riềng  1 thìa cà-phê mắm tôm  1 thìa cà phê đường  1 thìa cà phê hạt nêm  2 thìa cà phê bột gia vị  1/5 thìa cà phê tiêu  1 ít thì là và hành lá  Dầu ăn  Các bước thực hiện: 1 Cá lăng lọc lấy phi-lê, thái miếng vừa ăn, dày cỡ 1cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt nước. Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. 2 Ướp cá với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước hành, đường, bột gia vị, tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị khoảng 10 phút, sau đó dùng lá riềng cuốn lại. 3 Than hoa đốt hồng, kẹp cá vào vỉ cho lên nướng gần chín, bỏ lá riềng ra. Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào xào. Thêm hành lá, thì là thái khúc, tắt bếp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2