Chả cá nấu sả ớt

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
160
lượt xem
17
download

Chả cá nấu sả ớt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu : 700g nạc cá xay nhuyễn 500g tôm sú(lựa hơi trong tí) 300g nấm tôm cô tươi 8 cây sả ,gừng 1 củ Sả ,gừng,tỏi , ớt ,xay nhuyễn (mỗi thứ 2 muỗng)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả cá nấu sả ớt

  1. Chả cá nấu sả ớt Nguyên liệu : 700g nạc cá xay nhuyễn 500g tôm sú(lựa hơi trong tí) 300g nấm tôm cô tươi 8 cây sả ,gừng 1 củ Sả ,gừng,tỏi , ớt ,xay nhuyễn (mỗi thứ 2 muỗng)
  2. Dầu ăn ,hạt nêm ,dầu hào ,tiêu... Đầu hành lá băm nhuyễn khoảng 2 muỗng canh Gừng thì đập dập Cách làm : - Nạc cá trộn với tiêu + 1 muỗng canh đầu hành lá +tiêu+ hạt nêm (sao cho vừa ăn) rồi hấp chín ,xong cắt miếng vuông 2cm - Tôm sú bóc vỏ,chừa đuôi ,ướp với đầu hành lá còn lại +gia vị - Nắm tôm cô tươi,rửa cắt bỏ chân,nấu nước sôi+gừng đập dập ,cho nấm vào luộc 1phút trên lửa lớn ,cho ra rổ xả nước nguội,cắt sợi dày 1cm. -Sả cây thì cắt góc +lá rửa ,đập dập -Xào thơm sả ,ớt ,tỏi gừng xay nhuyễn với dầu ,rồi cho tôm +chả cá+nấm tôm cô+gia vị+sả cây vừa đập trên lửa lớn 2 phút.rồi cho nước vào nấu sôi ,hớt bọt.và nấu trên lửa nhỏ 15phút. *Giữ nóng món này tên bếp,dùng với bún tươi thì tuyệt vời.
  3. * Món này dùng nơi xứ lạnh ,hay mùa đông thì bá cháy bò chét..vì vừa nóng vừa cay...
Đồng bộ tài khoản