Chả giò bí đỏ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
106
lượt xem
18
download

Chả giò bí đỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng. Nguyên liệu: - 150gr bí đỏ. - 250gr thịt nạc dăm xay. - 100gr mực. - 20gr rau thơm. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - 1 thìa cà phê hành tím băm. - 2 lọn bún tàu. - 5 tai mộc nhĩ. - 1 xấp bánh tráng bía. - Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả giò bí đỏ

  1. Chả giò bí đỏ Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 150gr bí đỏ. - 250gr thịt nạc dăm xay. - 100gr mực. - 20gr rau thơm. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - 1 thìa cà phê hành tím băm. - 2 lọn bún tàu. - 5 tai mộc nhĩ. - 1 xấp bánh tráng bía. - Muối, tiêu, đường, dầu ăn. Thực hiện: - Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  3. - Rau thơm rửa sạch, thái sợi. - Mực làm sạch, thái sợi. - Bún tàu ngâm nở, cắt khúc. - Mộc nhĩ ngâm nở, bỏ chân, cắt sợi nhuyễn. + Làm nhân: - Trộn đều thịt xay, mực, rau thơm, bí đỏ, bún tàu, mộc nhĩ với tỏi, hành tím. - Mêm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa đường (thìa cà phê). - Trải bánh tráng ra, cho nhân vào, cuốn tròn chặt tay. - Đun sôi dầu, thả chả giò vào chiên vàng. - Vớt ra để ráo dầu. - Dọn kèm với tương ớt.
  4. Bí đỏ bọc tôm chiên Dùng nóng với tương ớt.
  5. Nguyên liệu: - 50gr bí đỏ. - 200gr tôm sú loại lớn. - 50gr bột mì. - 20gr bột chiên giòn. - Cải xoong, đồ chua. - Muối tiêu, dầu ăn. Thực hiện: - Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín, tán nhuyễn. - Trộn bí với bột mì, bột chiên giòn và 1/2 cà phê muối. - Vo thành viên bằng quả chanh. - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. - Ướp tôm với 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu.
  6. - Ép từng viên bí ra, cho tôm vào, vo lại. - Đun sôi dầu, thả tôm vào chiên vàng đều, vớt ra. - Bày tôm ra đĩa cùng cải xoong, đồ chua và tương ớt.
Đồng bộ tài khoản