Chả nghêu rán lá nghệ

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
178
lượt xem
14
download

Chả nghêu rán lá nghệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thực hiện: - Rửa sạch lá nghệ, lau khô, dùng miệng ly úp xuống lá để lấy dấu tròn, cắt theo hình miệng ly.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả nghêu rán lá nghệ

  1. Chả nghêu rán lá nghệ Nguyên liệu:  ­ 150gr thịt nghêu;  ­ 200gr giò sống, vài lá nghệ, 1 thìa súp tỏi, hành, ớt  xay;  ­ 1 thìa súp nghệ xay;  ­ 1 thìa súp bột nêm;  ­ 1 thìa cà phê tiêu;  ­ 2 thìa súp dầu ăn.  Thực hiện:  ­ Rửa sạch lá nghệ, lau khô, dùng miệng ly úp xuống  lá để lấy dấu tròn, cắt theo hình miệng ly.  ­ Trộn giò sống với thịt nghêu, nêm bột nêm, tiêu, nghệ xay, hành, ớt.  ­ Cho nhân lên lá nghệ, dùng thìa trải đều. Đun nóng dầu ăn, cho chả vào rán vàng, vớt ra để ráo.  ­ Thưởng thức: dọn chả cá ra đĩa.  ­ Món này dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm tương ớt.
Đồng bộ tài khoản