Chả Ốc Bươu

Chia sẻ: So Huyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
99
lượt xem
17
download

Chả Ốc Bươu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn chả ra đĩa, dùng với nước mắm gừng, rau răm, tía tô. Nguyên Liệu: - 200gr thịt ốc bươu. - 100gr giò sống. - 3 quả trứng gà. - Vài lá chanh thái nhuyễn. - 1 thìa súp tỏi, hành xay, ớt xay. - 5 tai nấm mèo. - 1 thìa súp bột nêm. - 2 thìa cà phê tiêu. - Rau răm, tía tô.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả Ốc Bươu

  1. Chả Ốc Bươu Dọn chả ra đĩa, dùng với nước mắm gừng, rau răm, tía tô.
  2. Nguyên Liệu: - 200gr thịt ốc bươu. - 100gr giò sống. - 3 quả trứng gà. - Vài lá chanh thái nhuyễn. - 1 thìa súp tỏi, hành xay, ớt xay. - 5 tai nấm mèo. - 1 thìa súp bột nêm. - 2 thìa cà phê tiêu. - Rau răm, tía tô. Thực Hiện: - Băm nhuyễn thịt ốc bươu. - Ngâm mềm nấm mèo, thái nhỏ. - Trộn đều ốc, giò sống, tỏi, hành, ớt, lá chanh, nấm mèo, 2 quả trứng, gia vị.
  3. - Thoa chút dầu vào đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp ốc vào, hấp 20 phút. Lấy một lòng đỏ trứng phết lên mặt chả, hấp thêm 5 phút.
Đồng bộ tài khoản